Sau đám cưới, những cô dâu này cùng số tiền vàng mà họ hàng hai bên trao tặng bỗng dưng biến mất khiến tất cả ngỡ ngàng.

Cô dâu bỏ đi mang theo 9 triệu tiền mừng cưới của bố mẹ

Đầu tháng 11/2018, sự việc cô dâu xinh đẹp L.T.A (19 tuổi, ở xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bỏ trốn trước giờ nhà trai đón dâu khiến dư luận địa phương bàn tán xôn xao. Theo đó, chú rể trong sự việc trên là N.V.T (23 tuổi, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên).

Trước đó, gia đình  T. đã sang gặp gia đình A. để hỏi cưới và bố mẹ A. thách cưới số tiền là 17 triệu đồng. Mẹ của  T. sau đó đưa tận tay cho gia đình A. số tiền 17 triệu đồng, thậm chí 2 gia đình đã làm lễ ăn hỏi xong xuôi.

Đến ngày 8/11, khi gia đình T. sang thì nhận được tin như sét đánh ngang tai, A. đã bỏ trốn khỏi nhà, gia đình bất lực không liên lạc được. Theo thông tin của gia đình, A. bỏ đi mang theo 9 triệu tiền mừng cưới của bố mẹ.

4 cô dâu ôm tiền vàng bỏ trốn ngay sau đám cưới, ai biết lý do cũng đều ngạc nhiên - 1

Theo thông tin của gia đình, A. bỏ đi mang theo 9 triệu tiền mừng cưới của bố mẹ.

Ông Vì Văn Biến – Chủ tịch UBND xã Na Tông xác nhận sự việc trên đã được trình báo đến chính quyền địa phương. Ông Biến cho hay tối 7/11, sau khi tổ chức ăn uống, kiểm phong bì xong xuôi thì cô dâu A. bảo đi thắp hương cho mẹ đẻ ở xã Mường Lói, huyện Điện Biên đã mất cách đây 7-8 năm trước. Đến sáng hôm sau, gia đình nhà trai không thấy về, điện thoại không liên lạc được nên gia đình lên công an xã trình báo.

“Hai bên gia đình tự thống nhất đưa tiền tổ chức đám cưới và đã tổ chức ăn uống khi chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn với chính quyền địa phương”, vị lãnh đạo nói

Người thân của cô dâu cho biết, gia đình A. thuộc diện kinh tế khó khăn. Cô gái này đi làm thuê ở nơi xa ít về nhà. Ở địa phương, A không có điều tiếng gì.

Cô dâu chạy trốn cùng người phụ nữ lạ mặt sau tiệc cưới sang chảnh

Cuối tháng 5/2014, đám cưới của anh Nguyễn Vũ Đăng (Bình Chánh, TP.HCM) và chị Đ.T.M.V (24 tuổi) được tổ chức tại một nhà hàng sang trọng tại quận 1.Sau khi khách ra về, chỉ còn hai bên gia đình, chị V. mượn điện thoại anh Đăng gọi cho ai đó rồi vào phòng thay trang phục.

30 phút sau, anh Đăng vào phòng thì không thấy chị V. đâu. Anh liền đi tìm và gọi điện  nhưng không thấy cô dâu nên báo cho mọi người trong gia đình và quản lý nhà hàng. Một số nhân viên cho biết có nhìn thấy chị V. cùng một người phụ nữ ra khỏi nhà hàng lên xe taxi.

4 cô dâu ôm tiền vàng bỏ trốn ngay sau đám cưới, ai biết lý do cũng đều ngạc nhiên - 3

Chị V. cùng một người phụ nữ ra khỏi nhà hàng lên xe taxi.

Sự việc xảy ra tại tiệc cưới nhưng cả ba mẹ chị V. đều không biết cô dâu bỏ đi từ lúc nào, nguyên do vì sao. Lúc này, anh Đăng được nhà hàng cho xem camera thì thấy vợ bỏ đi với một phụ nữ lạ mặt.

Anh Đăng đã trình báo lên công an phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1). Tuy nhiên, 3 ngày sau chị V. trở về, giải thích lý do bỏ trốn là vì “cảm thấy không hợp” với chú rể.

Sau đó công an phường Nguyễn Cư Trinh cho mời cô dâu và chú rể lên để giải quyết. Trước hai bên gia đình, anh Phúc (anh trai cô dâu) đã đứng ra xin lỗi và hứa sẽ trả số vàng mà cô dâu mang theo. Anh cho biết thêm sau sự việc vừa qua cô dâu hiện đang rất suy sụp.

Cô dâu “ôm vàng” bỏ trốn trong ngày cưới ở Nghệ An

Sự việc xảy ra tại xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Đám cưới không thành giữa chú rể Phan Văn T. (SN 1988) và cô dâu Đào Thị Thanh H. (SN 1993).

Lễ cưới được tổ chức vào ngày 16/6/2013. Vì T. là con trưởng trong gia đình, đồng thời là tộc trưởng của một dòng họ nên đám cưới được chuẩn bị rất kỹ càng, khách khứa được mời kéo dài cả ngày. Nhưng khi tiệc cưới tàn, trong khi mọi người đang dọn dẹp thì cô dâu H. lại đột ngột gói ghém áo quần ,mang theo toàn bộ tiền mừng cưới, tư trang, nhẫn vàng mà không để lại bất cứ lý do gì.

Một thời gian sau đó,  người bà con xa của gia đình cho biết, cô vợ mới cưới của T. bỏ đi theo một chàng trai khác ngay trong ngày cưới của mình, mặc dù bố mẹ hết sức can ngăn.

Sự việc đến mức phải nhờ pháp luật can thiệp và cuối cùng, gia đình của Đào Thị Thanh H. buộc phải bồi thường cho nhà “chồng cũ” 15 triệu đồng. Có được tiền nhưng chẳng thể mua lại niềm vui, chú rể hụt Phan Văn T. mệt mỏi, bẽ bàng đến đổ bệnh.

Cô dâu ôm trăm triệu tiền mừng bỏ trốn sau đám cưới

Cô dâu ôm tiền, vàng bỏ trốn là Trần Thị L. (SN 1989, trú ở xóm 7, xã Viên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Ngày 2/5/2013, chị L. tổ chức lễ cưới với một Việt kiều ở Cộng hòa Czech là anh Mạc Thanh G. (SN 1981, trú xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa).

Ông Mạc Văn N., bố đẻ của chú rể cho biết, con trai ông là anh G., làm việc tại Cộng hòa Czech, đã ngoài 30 tuổi nhưng chưa chịu lập gia đình. Đầu năm 2013, anh này về nước 2 tháng và cho biết, thông qua mạng xã hội facebook, anh có quen biết với cô gái tên là L. ở huyện Yên Thành.

4 cô dâu ôm tiền vàng bỏ trốn ngay sau đám cưới, ai biết lý do cũng đều ngạc nhiên - 4

Cô dâu Trần Thị L.

Được sự động viên của bố mẹ, G. đã vào tận Nghệ An để gặp “người tình trên mạng”. Sau lần gặp gỡ này, thấy L. xinh xắn, trắng trẻo lại hiền lành nên đã ngỏ lời cầu hôn rồi đưa về nhà mình ra mắt anh em, họ hàng. Hai gia đình đã xúc tiến gặp mặt và lễ cưới nhanh chóng được tổ chức.

Sau lễ cưới một ngày, khi hai vợ chồng trẻ xin bố mẹ chồng về nhà ngoại ở Nghệ An làm lễ “lại mặt” theo phong tục, rồi chuẩn bị đi hưởng tuần trăng mật ở nơi hai người công tác thì bất ngờ cô dâu biến mất cùng với toàn bộ số tiền vàng mừng cưới của cả hai. Chú rể, sau một thời gian dài tìm kiếm trong vô vọng đã quay trở lại trời Âu để tiếp tục mưu sinh, mang theo nỗi đau bị lừa gạt.

Gia đình cô dâu cho biết, trước khi tổ chức đám cưới, L. đi xuất khẩu lao động ở Cộng hòa Czech. Đến tháng 2/2013, chị về nước thì tháng 5/2013 tổ chức lễ cưới với anh G.. Trước đám cưới, hầu như L. không chia sẻ gì. Nghĩ các con đã ưng lòng nhau, bố mẹ L. cũng không tìm hiểu gì gia đình chú rể, cứ thế đồng ý tổ chức hôn lễ.