Một thiếu gia ở Tiền Giang đã bị Công an Long An cùng Công an Tiền Giang khám xét khẩn cấp nơi kinh doanh, nhà riêng từ chiều đến 22 giờ đêm 5-8 vì nghi liên quan vụ nổ súng khiến 1 người qua đời.

Sáng 6-8, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động, cho biết Công an tỉnh Long An đã bắt giữ 5 đối tượng có liên quan đến vụ sử dụng “hàng nóng” xử  Đ.Q.L. (SN 1974; ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), gây chấn động dư luận.

Các đối tượng bị bắt là Nguyễn Văn Thành (38 tuổi; ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành), Tô Nhựt Khanh (ngụ huyện Châu Thành) và một người tên Phát cùng 2 đối tượng khác. Công an đã thu giữ rất nhiều súng, đạn có liên quan đến vụ án khi khám xét khẩn cấp nhà các đối tượng.

Chân dung thiếu gia Tô Nhựt Khanh người liên quan đến vụ việc 

Được biết thiếu gia là tay chơi có tiếng ở địa phương khi sở hữu nhiều xe biển số đẹp được rao bán

Công an phong tỏa nơi kinh doanh T.C. để khám xét

Theo thông tin ban đầu, L. cũng là một dân “anh chị” có “số má” ở Tiền Giang. Khoảng 16 giờ ngày 25-7, ông L. chạy xe máy trên quốc lộ 1, chở Thành hướng từ Tiền Giang qua Long An. Đến trước quán cơm Y.N. (phường Tân Khánh, TP Tân An) thì có 2 thanh niên đi chung xe máy BS: 59U1-706.97 kè theo sát phía sau.

Đến đoạn vắng, 2 người này vượt lên áp sát rồi dùng “hàng nóng”  lia vào người ông L. làm nạn nhân trúng đạn, bị thương rất nặng. Khi được anh Thành chở đi bệnh viện cấp cứu thì nạn nhân đã qua đời do vết đạn trúng ngực. Khám nghiệm nạn nhân cho thấy, ông L. bị 23 đầu đạn ghim vào người. “Hàng nóng” ở đây được xác định là loại “Hoa cải”.

Tiến hành điều tra, các trinh sát đặt nghi vấn vì sao Thành đi cùng xe với ông L. nhưng không bị trúng đạn. Kiểm tra nhiều camera ghi hình cho thấy Thành có biểu hiện bất thường. Áp dụng các biện pháp nghiệm vụ, Công an tỉnh Long An đã huy động rất nhiều trinh sát vào cuộc điều tra và bắt giữ 5 đối tượng.