Chỉ vì cự cãi liên quan tới cái chậu, Sen đã đánh em dâu té ngửa rồi đè lên bóp cổ. Sau đó cắn và dùng dao cắt đứt lưỡi nạn nhân.

Liên quan tới vụ việc chị dâu cắn đứt lưỡi em dâu mà Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tuy Phước, Bình Định vừa phê chuẩn lệnh khởi tố về hành vi “Cố ý gây thương tích”, sáng 15/11, người nhà nạn nhân đã cung cấp cho Đất Việt một số thông tin về nguyên nhân và diễn biến vụ việc.

Theo đó, người bị khởi tố nhưng cho tại ngoại là Nguyễn Thị Tuyết Sen (28 tuổi). Còn nạn nhân bị cắn đứt lưỡi là chị Nguyễn Thị Nở (26 tuổi).

Sen và Nở cùng làm dâu trong một gia đình ở thôn Đại Tín, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước. Trong đó Sen kết hôn với người anh, còn Nở kết hôn với người em trai út trong gia đình này.

Chi dau can dut luoi em dau: Tranh nhau cai chau

Phần lưỡi của nạn nhân lúc mới được nối. Ảnh gia đình cung cấp

Chị Nguyễn Thị Phượng (33 tuổi, chị gái Nở) cho biết, do hoàn cảnh khó khăn nên sau khi kết hôn vợ chồng Sen và vợ chồng Nở đều sống chung nhà với cha mẹ chồng. Mặc dù sống chung nhà nhưng về kinh tế và việc ăn uống đều riêng.

Trong quá trình chung sống, giữa Sen và Nở đã nhiều lần xảy ra cự cãi liên quan tới việc sử dụng các đồ dùng trong nhà.

Khoảng 11 giờ ngày 17/6, khi  Nở đang cầm dao thái hành, nấu ăn tại nhà thì bà Sen đi làm về và giữa hai người có lời qua tiếng lại về việc sử dụng một cái chậu.

Trong khi cự cãi, Sen bất ngờ dùng cây đánh vào đầu Nở. Khi Nở té xuống thì Sen ngồi đè lên người để bóp cổ.

Bị nghẹt thở, Nở le lưỡi ra ngoài thì bị Sen căn gần đứt lưỡi, máu tuôn ra ngoài. Thấy lưỡi của chị Nở chưa đứt rời nên bà Sen dùng luôn con dao Nở vừa thái hành để cắt lìa đầu lưỡi của em dâu, rồi chạy về phòng mình đóng cửa.

Đúng lúc này thì anh Phan Văn Thạnh (chồng Nở) đi làm về, thấy vợ nằm dưới nền nhà, máu mồm chảy lênh láng, anh Thạnh hỏi vợ nhưng chị này không trả lời được nữa mà chỉ tay về phía phòng của Sen.

Biết vợ bị chị dâu cắn đứt lưỡi, anh Thạnh van xin Sen đưa phần lưỡi bị đứt lìa của Nở cho mình để mang tới nối nhưng Sen không chịu mở cửa.

Cuối cùng anh Thạnh phải gọi điện cho chị Phượng và người thân bên gia đình vợ tới phụ giúp. Mọi người đưa Nở tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu còn chị Phượng ở lại nhờ cha chồng Sen thuyết phục người phụ nữ này đưa phần đầu lưỡi của chị Nợ cho mình.

Khi chị Phượng đem được phần đầu lưỡi của chị Nở tới bệnh viện thì các bác sĩ xác định đã bị hoại tử, tỷ lệ nối thành công chỉ 2%.

Không còn cách nào khác, các bác sĩ vẫn tiến hành nối phần đầu lưỡi cho chị Nở. Kết quả là ca phẫu thuật không thành công, sau một tuần nằm viện, phần lưỡi được nối có dầu hiệu tím tái, bốc mùi.

Sau đó gia đình đã phải đưa Nở tới bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM điều trị. Tại đây các bác sĩ đã tháo bỏ phần lưỡi được nối để vứt bỏ. Đến ngày 3/5 thì Nở được xuất viện.

Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm Pháp y tỉnh Bình Định, chị Nở có các dấu hiệu chính như: chấn thương gây đau đầu, sưng nề vùng đầu trái, chấn thương gây đứt một phần đầu lưỡi có kích thước 2,5x 2,5x 3 cm, nói khó, không rõ từ, tê, dị cảm đầu lưỡi. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 10% .

Theo chị Phượng, việc Sen cố tình làm đứt lìa lưỡi Nở là nhằm mục đích cho người em dâu không thể cự cãi lại được mới mình nữa.

Mạnh Đức