Tại cơ quan điều tra, Thảo “hồn nhiên” kể lại quá trình sa ngã từ một du học sinh thành tú bà môi giới giá hàng chục triệu đồng.

Ngày 7-8, Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) đang củng cố hồ sơ, xem xét khởi tố Nguyễn Phương Thảo (30 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng) về tội Môi giới “bán chuối”.

Theo kết quả điều tra, Thảo từng đi du học rồi về nước đầu năm 2020. Do tham gia các nhóm trên mạng xã hội, Thảo biết nhiều nữ giới có nhu cầu tìm bạn trai có sức khỏe tốt.

Trong đó, D.T.H. (30 tuổi, huấn luyện viên thể hình quê Bắc Ninh) có thu nhập ổn định từ việc làm huấn luyện viên gym cho các trung tâm thể thao. Tiếp xúc hàng ngày với các học viên nữ ở nhiều lứa tuổi, H. thường nhận được nhiều lời đề nghị ‘qua đêm vui vẻ’ nên đã đồng ý “bán chuối” khi có người trả giá cao.

Thông qua mối quan hệ xã hội, Thảo rủ D.T.H. đi “bán chuối”. Hai bên cũng chỉ làm việc với nhau qua mạng xã hội chứ chưa từng gặp mặt.

Ngày 28-7, Thảo được khách nữ 22 tuổi ở Hà Nội đề nghị mua “chuối” nên gửi trước cho xem hình ảnh nam huấn luyện viên thể hình. Hai bên chốt giá mua cho một lần ‘vui vẻ’ 18 triệu đồng, trong đó công môi giới của Thảo là 6 triệu đồng.

Thảo thoả thuận khi mua “bán chuối” xong sẽ chuyển 12 triệu đồng cho nam thanh niên qua tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, ngày 4-8, đôi nam nữ đang mua bán ở khách sạn tại phường Long Biên (quận Long Biên) mà nữ khách trẻ mua chuối thuê sẵn thì bị bắt quả tang.

Từ du học sinh trở thành ‘tú bà’ vì muốn ‘sống tự lập’

Căn cứ lời khai của vị HLV bán chuối, cơ quan Công an đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Thảo. Từ đây, manh mối đường dây môi giới mua bán đã lộ rõ.

Nguyễn Phương Thảo (SN 1990, trú ở phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là du học sinh, mới về nước từ đầu năm 2020.

Tại cơ quan công an, lời khai về quá trình trở thành ‘tú bà’ của Thảo khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Được biết, Thảo sinh ra trong 1 gia đình khá giả, nhà 3 chị em gái, Thảo là con thứ 2, bố mẹ Thảo kinh doanh mặt hàng điện tử, nhà lại thuộc diện có ‘của ăn của để’ nên từ nhỏ hotgirl này được bố mẹ định hướng con đường học hành đầy đủ.

Thảo sau khi tốt nghiệp THPT và đỗ vào 1 một trường đại học gần nhà nhưng do bố mẹ muốn Thảo có cơ hội phát triển hơn nữa nên đã đầu tư cho cô đi du học nước ngoài.

Đến đầu năm 2020, do tình hình dịch bệnh ở nước ngoài diễn biến phức tạp, Thảo tạm dừng việc học để trở về Việt Nam tránh dịch, nguồn trên cho biết.

Quá trình về nước tránh dịch, do có nhiều mối quan hệ xã hội, đặc biệt những giao tiếp trên mạng xã hội cùng với việc ‘nắm bắt’ được nhu cầu tìm bạn trai có sức khỏe tốt của các cô gái trẻ, Thảo bắt đầu ‘bước chân’ vào con đường trở thành ‘tú bà’.

Cùng với việc ‘bắt mối’ được với đối tượng môi giới tên L.. trong 1 chuyến du lịch, biết Thảo có nhiều ‘mối’ muốn “bán chuối” (trong số này có nam HLV thể hình vừa bị bắt giữ), L. chủ động kết nối và giới thiệu một số khách hàng nữ có nhu cầu mua chuối cho Thảo.

Tại cơ quan công an, khi được hỏi về mục đích thực hiện môi giới, Thảo ‘hồn nhiên’ trả lời, muốn ‘trải nghiệm’ và ‘sống tự lập’ nên đã tham gia môi giới để kiếm tiền, nguồn trên cho biết.

HLV ‘sốc’ khi biết số tiền bị ăn chênh

Về mối quan hệ của Thảo với HLV thể hình cũng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, kể cả cho đến khi cả 2 bị bắt, Nguyễn Phương Thảo và nam huấn luyện viên thể hình chưa 1 lần gặp mặt nhau. Vị HLV và Thảo chỉ tương tác với nhau qua MXH.

Nhưng điều khiến nhiều người bất ngờ hơn chính là việc vị HLV cũng ‘ngớ người’ khi biết mình bị ăn chênh tiền môi giới quá lớn, bởi vị khách nữ 22 tuổi chấp nhận giá ‘vui vẻ’ 18 triệu đồng, nhưng khi báo giá với HLV, Thảo chỉ báo 12 triệu đồng.

‘Anh ta biết sẽ bị Thảo kênh giá, nhưng kênh nhiều như vậy, thì đến khi bị đưa về cơ quan Công an mới…ngớ người’, dẫn lời trinh sát phá án.

Hiện Công an quận Long Biên (Hà Nội) đang củng cố hồ sơ, xem xét khởi tố Nguyễn Phương Thảo (30 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng) về tội Môi giới “bán chuối”.