Nhiều bình luận khiếm nhã xuất hiện dưới video livestream của MC đám cưới

Thời gian qua, việc nhiều người bị quay, chụp lén những hình ảnh đẹp cũng như không đẹp rồi đăng tải lên mạng xã hội không còn làm chuyện hiếm gặp.

Cách đây ít ngày dân mạng xôn xao bài đăng đầy bức xúc của một cô gái trẻ có tên là D.T.C tố một người đàn ông có tên là B.V quay lén hình ảnh về mình rồi chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo lời nạn nhân, cô đi dự đám cưới của chị gái ở Phú Bình, Thái Nguyên. Trong lúc chờ ăn, cô đã bị MC của đám cưới quay lén rồi phát trực tiếp lên mạng xã hội.

Điều khiến C. bức xúc hơn cả là người này đã quay đủ các tư thế ngồi của mình. Đặc biệt, nam MC còn cầm điện thoại dí sát vòng 1, làm những hành động phản cảm.

“Ban đầu em cũng không để ý nhưng sau khi phát hiện ra sự việc đã chủ động chuyển chỗ ngồi ra chỗ khác. May mà một người bạn của em kết bạn với anh này, rồi gửi hình nên em mới biết. Anh ấy để chế độ bạn bè nên em không vào xem được”, cô gái kể thêm.

Nhìn những hình ảnh, bình luận khiếm nhã của dân mạng dành cho mình, cô gái trẻ đã rất tức giận. Ngay lập tức, C. nhắn tin cho B.V để làm rõ sự việc. Thay vì lên tiếng giải thích, nam MC đã “lặn mất tăm”, không đưa ra bất cứ một câu phản hồi hay xin lỗi nào.

Quá bức xúc, cô đã đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội và nhờ cư dân mạng tư vấn cách giải quyết. Ở phần bình luận, rất nhiều người bày tỏ cảm thông với cô gái trẻ. Họ cho rằng hành động quay lén người khác để mua vui như vậy là không chấp nhận được.

Trả lời với báo chí, B.V cũng xác nhận không hề quen biết và cũng không chủ đích quay C. Nhưng khi được hỏi về nguyên nhân làm ra việc này, MC trẻ chọn cách im lặng.

Đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, Chang nhận được sự đồng cảm, bức xúc chung của nhiều người, đặc biệt là phái nữ. Tuy nhiên, không ít người tỏ thái độ đùa cợt trước tình huống của cô gái 23 tuổi hay thậm chí “phán” những câu kết luận nửa đùa nửa thật: “Xinh thế người ta mới quay đấy”, “Ai bảo mặc váy ngắn cơ” hay “Con gái con đứa, mặc váy rồi ngồi hớ hênh thế, đàn ông chú ý là phải”.

Những ngôn từ đầy tính “victim blaming” (đổ lỗi nạn nhân) được nhiều người thốt ra trong các vụ việc quay lén, tấn công TD không còn là điều mới song vẫn liên tục xuất hiện.

Trên môi trường mạng, tâm lý đám đông và tính ẩn danh, “victim blaming” chẳng khác gì việc nạn nhân phải chịu thêm một lần nữa sự tổn thương từ cộng đồng.