Lợi dụng cụ già bán hàng rong buổi đêm, mắt kém bị đôi nam nữ lừa gạt mua hàng bằng tiền mệnh giá thấp.

Vụ việc hiện đang gây phẫn nộ dư luận được tài khoản Trần Kiệt đăng tải, theo đó cụ ông bán chong chóng bị đôi nam nữ đưa tờ tiền 20k nhưng bị “phù phép” để biến thành tờ 500k, do ông già mắt kém nên không nhìn rõ đã thối tiền lại cho đôi nam nữ trên.

Cụ thể chia sẻ:

“Đêm hôm nay tại quận 8, mình gặp cụ ông vẻ mặt mệt mỏi buồn hiu đẩy xe bán chong chóng ở đường… Nhìn th.ương lắm

Mình ghé lại hỏi mua nhưng ông không b.án, hỏi sao ông buồn vậy thì ông nói nay ông đi b.á.n nhưng bị 1 cặp vợ chồng đưa tờ t.i.ền này ông đưa ra tờ 500k như hình

Họ m.u.a 3 cái chong chóng 30k đồng nghĩa ông đưa lại 470k, cũng chỉ vì mắt kém với trời tối nên lúc biết chuyện chả còn tâm trạng nữa … Già cả yếu sức đẩy xe vô vọng trong đêm.

Mọi người cẩn thận với thủ đoạn chiêu trò này nha… Chúng toàn nhắm vào những người già để lừa gạt tờ 20k nó làm thành 500k để lừa cụ già tội n.ghiệp này đó.  Mình cầm 20k so cho mọi người đề phòng.

Nhà ông được biết ở 305 Nguyễn Duy, Quận 8 ( ông năm bán kẹo bông gòn )”

Trong clip, cụ ông mặc chiếc áo trắng sờn cũ, vẻ mặt mệt mỏi, buồn bã vì bị lừa gạt tiền, cụ ông tâm sự đẩy xe đi bán từ sáng đến tối, bán chong chóng thì lời đâu có bao nhiêu mà hôm nay như thế thì xem như vừa mất hàng vừa mất tiền luôn. Ông đi bán hàng rong cũng lâu rồi, mùa dịch nhiều khi còn thiếu trước hụt sau vì học sinh nghỉ học, số tiền bị lừa với ông là khá lớn. Nhà ông được biết ở đường Nguyễn Duy f9 quận 8, thường hay bán ở chợ xóm củi quận 8. Ông cao tuổi và sức yếu dân quận 8 ai cũng thương

Đây không phải là lần đầu tiên người bán hàng rong bị lừa tiền, trước đó, chiêu thức “đổi tiền” này cũng đã bị cảnh báo nhiều lần, các đối tượng sử dụng hình thức mua hàng của những người bán hàng rong, rồi thông qua chiêu bài thối lại tiền + đổi tiền. Lợi dụng bị hại không cảnh giác đưa lại số tiền ít hơn số tiền yêu cầu được đổi nhằm chiếm đoạt.

Đây là 1 hành động rất mất nhân tính, không những lừa gạt 1 người lao động nghèo mà ở đây lại là 1 người già cả, phải tự mưu sinh nuôi thân và gia đình nên gây bức xúc dư luận. Hiện vụ việc đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội để cảnh báo cho tất cả mọi người.