Phú Lê từng tiết lộ bộ trang sức dây chuyền có mặt hình đại bàng, nhẫn và lắc rồng cùng nhẫn rắn có trọng lượng lên đến 3kg.

Vào hôm qua (09/08), Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích để điều tra Phú Lê (tên thật Lê Văn Phú), cùng đàn em. Tất cả bị tố cáo ra tay với 2 phụ nữ lớn tuổi là mẹ và dì của Đào Chile. Phú Lê được xác định là chủ mưu vụ việc.

Phú Lê khai bị chị Đào Chile (Trần Thị Đào) thách thức nên sai đàn em truy tìm người ở khu vực huyện Đông Anh, Hà Nội. Do Đào đã lẩn trốn, đàn em Phú tìm xử mẹ và dì của cô. Trong quá trình mở rộng vụ án để điều tra, công an cũng triệu tập thêm 16 người liên quan.

Bước đầu tại cơ quan công an, Phú Lê khai nhận, do Kiều là vợ của Phú Lê có mâu thuẫn với “hotgirl xăm trổ” Đào Chile (tên thật là Trần Thị Đào, 30 tuổi) nên ngày 2/8, trong lúc vợ chồng Phú Lê ăn uống cùng với đám đàn em ngồi ăn uống ở khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai thì Phú đã kể lại câu chuyện trên, muốn “dằn mặt” Đào.

Thụy đồng ý sẽ đến tận nhà Đào để đánh dằn mặt. Chính vì vậy, Phú Lê đã giao việc dằn mặt chị Đào cho Thụy và Trần Văn Tư, 32 tuổi, quê ở Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Ngày 3/8, Thụy và Tư đã đến nhà chị Đào tại huyện Đan Phượng, Hà Nội để tìm Đào. Tại đây, do Đào không có nhà, các đối tượng đã ra tay với bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, mẹ chị Đào) và bà Nguyễn Thị Bé (67 tuổi, em gái bà Nga) bị thương phải nhập viện điều trị.

Liên quan đến vụ việc, chị Đào trình bày, chị và vợ chồng Phú Lê (ở quận Hoàng Mai) quen biết nhau khi thực hiện một sản phẩm hài Tết 2017. Sau thời gian hợp tác, chị Đào tách ra làm riêng thì bị vợ Phú Lê nói xấu, gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Bức xúc, ngày 18/7, chị Đào đã phát trực tiếp trên trang Facebook cá nhân nói ra những suy nghĩ, thắc mắc của mình tại sao lại bị đối xử như vậy.

Dù đã bị “tóm” nhưng những hình ảnh của “giang hồ mạng” này tại cơ quan công an vẫn được lan truyền và thu hút sự quan tâm khá lớn. Được biết, kết quả giám định tỷ lệ thương tích của nạn nhân sẽ là căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự theo khung, khoản hình phạt và lần này Phú Lê dường như sẽ chịu mức án kha khá.

Phải phục vụ điều tra, Phú Lê không còn đeo dây chuyền màu vàng gắn huy hiệu đại bàng, tay đeo nhẫn hình rồng quen thuộc.

Phú Lê tên thật là Lê Văn Phú (40 tuổi, quê Yên Bái, sống Hà Nội) được giới trẻ biết đến như một “ca sĩ giang hồ”, diễn viên nghiệp dư với nhiều bài hát, phim ca nhạc nói về giang hồ. Trong đó bài hát được nhiều quán cà phê hay mở là Đời là thế thôi có câu kinh điển mà nhiều 9X, 10X thuộc làu: “Khổ trước sướng sau thế mới giàu”.

Trước khi Phúc X.O bị lộ tẩy việc đeo vàng giả, danh hiệu “Người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam” gọi tên Phú Lê. Phú Lê tuy gầy gò nhưng trông khá bặm trợn vì có nhiều hình xăm phủ kín cơ thể và đeo trên người bộ trang sức bằng vàng hoành tráng gồm vòng cổ hình đại bàng, nhẫn, lắc tay, đồng hồ, thậm chí dây thắt lưng.

Hình ảnh Phú Lê luôn gắn với bộ trang sức vàng cồng kềnh và đặc biệt là mặt dây chuyền hình đại bàng khá hoành tráng.

Cận cảnh bộ trang sức mà Phú Lê yêu thích nhất và thường xuyên đeo lên người.

Tay giang hồ mạng này từng tiết lộ cân nặng khủng của bộ trang sức này lên đến 3kg.

Ngoài mặt dây đại bàng, Phú Lê còn chiếc mặt dây hổ vằn cũng “khủng” không kém.

Lối ăn diện đồng bóng của của Phú Lê.

Theo chia sẻ của bạn bè, Phú đeo nhiều vàng vì sở thích chứ không phải khoe khoang. Dù vậy, người đàn ông này vẫn không tránh được sự bàn tán của dân mạng.

Tuy nhiên khi làm việc tại cơ quan công an, Phú Lê không hề đeo bất cứ một thứ phụ kiện nào trên người.