Trưa 9/8, trước giờ thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT, trời mưa rất lớn. Tổ công tác của đại uý Nguyễn Anh Tú (34 tuổi, Đội CSGT Bến Thành) trực kiểm tra các tuyến đường ở quận 1, đảm bảo giao thông thông thoáng cho kỳ thi tốt nghiệp.

Đại uý Nguyễn Anh Tú chở nữ sinh đến điểm thi Ernst Thälmann ngày 9/8. Ảnh: Cảnh ȿa’Ť hình sự

Thấy hai chị em thí sinh thuộc điểm thi Ernst Thälmann loay hoay dưới chân cầu Ông Lãnh vì hỏng xe lúc 13h30, đại uý Tú nhường áo mưa cho nữ sinh, gọi em lên xe chở đến trường cho kịp giờ.

Trên đường đi, anh chỉ kịp hỏi thăm nữ sinh vài câu về môn Văn sáng nay, rồi về cơ quan thay cảnh phục, tiếp tục ca trực đến 18h. “Tôi là cựu học sinh trường Ernst Thälmann, tình cờ giúp được thí sinh thi ở đây cũng thấy vui. Mình ướt xíu không sao, miễn em ấy đến điểm thi an toàn, kịp giờ”, anh Tú nói.

Cũng tại điểm thi này, nhiều cán bộ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an TP HCM) tặng nước suối, áo mưa cho thí sinh sau giờ thi Toán. Đây là hoạt động của các chiê’n sĩ tại khắp 21 điểm thi ở thành phố.

Thượng uý Lê Vũ Thanh Vương, Đội CSGT Bến Thành, tặng áo mưa cho thí sinh sau giờ thi Toán chiều 9/8 tại điểm thi Ernst Thälmann (quận 1). Ảnh: Mạnh Tùng.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, không có thí sinh vι ρнâ.м quy chế trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT. Nhưng một thanh tra uỷ quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo sử dụng điện thoại trong khu vực thi, đã bị nhắc nhở thực hiện nghiêm túc quy chế thi.

Trong tổng số 74.700 thí sinh đăng ký dự thi, hơn 450 em vắng thi môn Văn, Toán.

Có 3 điểm thi sử dụng phòng thi dự phòng là trường THPT Trần Phú (quận Tân Phú) do 3 thí sinh bị mắc вệин thuỷ đậu; trường THCS Lý Phong (quận 5) cũng có một thí sinh mắc вệин này; còn tại trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn) do la phông một phòng thi bị rớt xuống trước giờ thi.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, thành phố không có thí sinh thuộc diện F1, F2. Ở một số điểm thi có vài thí sinh bị sốt phải uống тнυố¢ và các cơ quan y tế đã thăm khám và x.á.c định có thể tiếp tục tham dự kỳ thi.

Theo VNE