Câu nói phân biệt vùng miền của nhiều cư dân mạng gây bất xúc.

Đêm qua (20/11), Đỗ Thị Hà đã được xướng tên đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020. Ngay từ những vòng đầu của cuộc thi, người đẹp họ Đỗ đã là nhân tố bứt phá với nhiều khả năng ấn tượng, đồng thời cũng lọt vào Top 5 Người đẹp biển và Top 5 Người đẹp thời trang.

Đỗ Thị Hà bị kỳ thị vì quê Thanh Hóa - Hình 1

Đỗ Thị Hà quê ở Thanh Hóa, hiện là sinh viên ngành Luật kinh doanh của Trường Đại học kinh tế quốc dân. Cô là con gái út trong gia đình làm nông, có ba anh chị em và không mấy dư dả.

Việc theo đuổi một cuộc thi nhan sắc lớn dường như là điều không tưởng đối với nữ sinh 19 tuổi. Tuy nhiên, với đam mê và sự quyết tâm, cô đã chạm tay vào chiếc vương miện danh giá, mang vinh quang về cho gia đình, quê hương.

Đỗ Thị Hà bị kỳ thị vì quê Thanh Hóa - Hình 2

Đỗ Thị Hà bị kỳ thị vì quê Thanh Hóa - Hình 3

Đỗ Thị Hà bị kỳ thị vì quê Thanh Hóa - Hình 4

Đáng chú ý, ngoài những lời tán dương thì nàng tân Hoa hậu cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Thậm chí, một số người còn đem gốc gác của cô ra làm chủ đề bàn tán. Ở nước ngoài có nạn phân biệt chủng tộc, thì ở Việt Nam không ít người vẫn còn phân biệt vùng miền. Vẫn còn nhớ nhiều công ty, xí nghiệp mặc dù thiếu công nhân trầm trọng nhưng khi đăng tuyển dụng, nhất quyết không nhận những người đến từ Nghệ An và Thanh Hoá, hay nặng nề hơn, họ gọi dân xứ Thanh là “người nước ngoài”.

Ai cũng biết, có là người dân ở tỉnh nào thì cũng là con người, là dân tộc Việt Nam, ai cũng yêu quê hương, cũng tự hào về quê hương và không xứng đáng bị kỳ thị, đặc biệt là khi đạt ngôi vị cao nhất trong một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc gia.

Đỗ Thị Hà bị kỳ thị vì quê Thanh Hóa - Hình 5

Đỗ Thị Hà bị kỳ thị vì quê Thanh Hóa - Hình 6

Đỗ Thị Hà bị kỳ thị vì quê Thanh Hóa - Hình 7

Không chỉ gây ấn tượng bởi tài năng và học thức, Đỗ Thị Hà còn có tâm hồn đẹp khi tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Gần đây, cô còn lên trang cá nhân kêu gọi cộng đồng hướng về miền Trung giữa thời điểm bão lũ hoành hành. Sau khi đăng quang, người đẹp đã khóa Facebook để tránh ồn ào.

Đỗ Thị Hà bị kỳ thị vì quê Thanh Hóa - Hình 8