Tại toà, bà Dự cũng đã trình lên lá thư mà trước đây Lan Anh viết gửi lại bà.

Tại phiên tòa xét xử 2 bị cáo Lan Anh và Minh Tuấn ngày 18/11, rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra. Ai cũng phẫn nộ khi Lan Anh có lời khai bất lợi dành cho mẹ mình là bà Vũ Thị Dự. Lan Anh khai khi đón cháu M. từ nhà bà ngoại ra ở cùng có đưa cháu M. đi chơi. Cháu M. có nhiều hành động lạ, cháu M. cởi quần ra và bảo bà ngoại đụng chạm vào vùng nhạy cảm của cháu. Lan Anh đổ lỗi cho bà Dự (mẹ đẻ), bởi khi Lan Anh còn sống cùng mẹ, Lan Anh cũng phải xem những cảnh nhạy cảm nên khi nghe con kể đã quyết định để con ở cùng.

Hé lộ bức thư bị cáo Lan Anh gửi mẹ mình trước khi bị tuyên án chung thân: Con nghĩ mẹ không thương con... - Hình 1

Hé lộ bức thư bị cáo Lan Anh gửi mẹ mình trước khi bị tuyên án chung thân: Con nghĩ mẹ không thương con... - Hình 2

Về phần bà Dự, khi nghe những lời nói từ con gái mình trước HĐXX, bà rất đau lòng và bật khóc. Bà Dự khẳng định 2 bị cáo vu khống khi nói bà hành hạ, đánh đập và xâm hại cháu. Bà nói, Lan Anh khiến bà đau lòng khi nói những ngôn từ không đúng đắn trước toà. “Lan Anh à, mẹ hi sinh vì con suốt bao năm qua rồi, sao con lại nói mẹ như thế”, bà Dự bật khóc nói. Bà Dự cũng yêu cầu xử lý nghiêm đối với Tuấn hình phạt cao nhất. Còn đối với Lan Anh, “dù sao cũng là con tôi, lại đang nuôi con nhỏ, xin quý toà xem xét giảm nhẹ hình phạt cho cháu” – bà Dự nói.

Tại toà, bà Dự cũng đã trình lên lá thư mà trước đây Lan Anh viết gửi lại bà. Bà cho biết, bản thân chỉ có mỗi một người con gái là Lan Anh. Bà cũng đã “hy sinh tuổi xuân” để chăm lo cho con khôn lớn.

Nội dung lá thư bị cáo Lan Anh gửi mẹ:

“Thư gửi mẹ!

Mẹ à con đây. Đứa con gái xấu xí và hư hỏng đây. Con xin lỗi mẹ nhiều lắm mẹ à. Trước đây con cứ nghĩ rằng mẹ mạnh mẽ, mẹ giỏi giang và mẹ sẽ chẳng bao giờ buồn đâu. Nhưng con đã nhầm mẹ ạ. Mẹ nói đúng cả đời con cho đến giờ phút này vẫn chỉ là toàn sai lầm vì con không nghe lời mẹ.

Con ngang bướng, ích kỷ và ngu ngốc nữa. Điều ngu ngốc nhất trong cuộc đời con đó chính là việc đã có lúc con nghĩ rằng mẹ không yêu con, không thương con.

Cái ngày bà mất nghe giọng mẹ run lên trong điện thoại con lo sợ lắm chỉ sợ rằng mẹ có chuyện gì xảy ra thì một mình sức nhỏ bé của con làm sao gánh đỡ nổi. Rồi con biết tin bà mất con bất ngờ, ngỡ ngàng đến nỗi không dám tin nó là sự thật.

Con chưa kịp buồn thì đã lo lắng bởi hơn ai hết con biết mẹ vẫn yêu bà nhiều lắm, tuy bà giận mẹ nhưng là tình cảm mẹ con mà sao có thể bỏ qua được. Con yêu mẹ, thương mẹ giống như việc mẹ yêu bà và thậm chí còn hơn thế nữa vì bà có 5 người con, còn con chỉ có 1 mình mẹ trên đời.

Con biết tình cảm của con đối với mẹ nhiều như thế nào mà. Con vốn dĩ là đứa ngang bướng, bây giờ cũng vẫn chưa 1 lần làm mẹ hết lo lắng. Nhưng con chỉ muốn mẹ biết là còn có một đứa con gái như con luôn dõi theo tâm trạng mẹ, quan tâm mẹ và yêu mẹ vô cùng”.

Hé lộ bức thư bị cáo Lan Anh gửi mẹ mình trước khi bị tuyên án chung thân: Con nghĩ mẹ không thương con... - Hình 3

Hé lộ bức thư bị cáo Lan Anh gửi mẹ mình trước khi bị tuyên án chung thân: Con nghĩ mẹ không thương con... - Hình 4

Chiều 19/11, Toà án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên phạt hai bị cáo trong vụ bạo hành bé Minh Minh, 3 tuổi, đến chết. Trong đó, bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội Giết người, 24 tháng tù về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý, tổng hình phạt là tử hình. Bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh bị phạt chung thân về tội Giết người, 18 tháng tù về tội Tàng trữ, sử dụng ma tuý, tổng hình phạt là chung thân.

Hé lộ bức thư bị cáo Lan Anh gửi mẹ mình trước khi bị tuyên án chung thân: Con nghĩ mẹ không thương con... - Hình 5

Sau phần tuyên án, bị cáo Lan Anh bật khóc nức nở. Trước khi được lực lượng chức năng đưa đi, nữ bị cáo quỳ gối trước di ảnh con gái mong được tha thứ. Sau đó, cô ta nói với bà Dự xin giảm án cho chồng. “Mẹ ơi, mẹ xin cho chồng con đi. Mẹ hãy thương con, cả cuộc đời con không hạnh phúc rồi. Chẳng còn ý nghĩa gì nữa khi chồng con chết”, bị cáo Lan Anh gào nói. Trên đường ra xe thùng, nữ bị cáo này cũng cố nắm chặt tay bố chồng và nói lời xin lỗi.

Hé lộ bức thư bị cáo Lan Anh gửi mẹ mình trước khi bị tuyên án chung thân: Con nghĩ mẹ không thương con... - Hình 6

 

Cuối cùng bà Dự là người đau đớn nhất, bà rơi nước mắt nhìn di ảnh cháu gái xấu số: “Siêu thoát con nhé, đêm về đừng kêu khóc bà nữa nhé. Bà rất thương con”.