Do không thỏa thuận được giá chuộc hai điện thoại, anh Hòa và mẹ đã bị một một số công an huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đánh đập và còng tay vơ cớ.

Theo phản ánh của anh Phùng Văn Hòa, (SN 1992- trú thôn Bái Khê, xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) anh bị tổ công tác của Công an huyện Vĩnh Bảo đang làm nhiệm vụ tại đánh đập vô cớ, còng tay trái pháp luật.

Trước đó, anh Hòa đi làm về qua đoạn sông Thái Bình gần nhà thì thấy người dân kể lại có hai anh công an làm rơi điện thoại xuống sông. Hai anh đã thuê người mò tìm nhưng không thấy. Lát sau, anh Hòa ra đoạn sông đó tắm và vô tình mò được cả hai điện thoại.

Vì lúc đó không có ai nhận nên anh mang điện thoại về nhà. Tuy nhiên tới tối cùng ngày, anh Hòa thấy có người gọi vào máy và xin chuộc điện thoại.

Anh Hòa chia sẻ: “Sau khi nói chuyện, tôi đồng ý với các ấy rằng sáng hôm sau mang điện thoại tới lán nơi các a ấy đang làm nhiệm vụ. Chỗ ý cách nhà tôi khoảng mấy chục mét. Nhưng vào sáng hôm sau, tôi và các anh công an huyện Vĩnh Bảo không thống nhất được giá chuộc. Các anh công an liền bảo tôi quăng lại xuống sông, để họ tự xuống mò. Tôi nghe vậy làm theo, đang tiến về phía sông thì cả tám anh công an lao vào đánh tôi. Thấy tôi kêu, mẹ tôi chạy ra can nhưng họ không những không dừng tay mà lao vào đánh cả mẹ tôi”.

Anh Phùng Văn Hòa mang cả còng số 8 về nhà

Bà Là Thị Lập – Mẹ đẻ anh Hòa chia sẻ: “Sự việc cũng đã xảy ra một thời gian. Hôm đó, tôi đang ở trong căn nhà dựng tạm ngoài bờ sông thì nghe thấy nhiều âm thanh hỗn độn, cảm giác là có một nhóm người đông đang to tiếng, xô xát với nhau. Tò mò nên tôi chạy ra xem, ai ngờ thấy con trai mình đang bị một nhóm khoảng 7-8 người quay vào đánh”.

Bà Lập kể tiếp: “Thấy vậy, tôi liền lao vào can ngăn nhưng vì họ đông hơn nên cũng không giúp được gì mà còn bị đánh nữa. Thấy con bị quây vào đánh, chỉ biết lao vào can. Một người trong nhóm vặn tay tôi ra sau, dùng chân dẫm lên lưng khiến tôi không thể cử động được”.

“Tôi chỉ biết tri hô thật to để kêu cứu. Cố gắng ngẩng mặt lên nhìn thì thấy nhóm người đánh đấm túi bụi, rồi rút còng tay ra định còng tay con tôi lại. Nhưng mới còng được tay phải thì bị trượt chân ngã, lăn tròn xuống đám ruộng gần đó. Quá sợ hãi, con tôi nhanh chân vùng dậy, cắm cổ chạy thoát thân. Lúc đó mà không chạy được thì không biết hậu quả sẽ như thế nào. Một lúc sau, khi dân xung quanh chạy đến, nhóm người mới chịu rời đi”, bà nói.

Theo phản ánh của bà Lập: “Sau đó hai mẹ con đến viện kiểm tra, bác sỹ kết luận là bị chấn thương do bị đánh đập. Chồng tôi quá bức xúc nên làm đơn tố cáo gửi lên Công an huyện Vĩnh Bảo và Công an TP Hải Phòng đề nghị xem xét, giải quyết. Chúng tôi không làm gì vi phạm pháp luật mà lại đánh chúng tôi vô cớ đến vậy…”.

Khánh Ngân – Bảo Trâm

Công an, VKS xin lỗi dân?!

Cũng theo nguồn tin từ gia đình anh Hòa chia sẻ với PV, cách đây không lâu Công an huyện Vĩnh Bảo phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Bảo đã gửi lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự tha thứ của gia đình.