Trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh lớp 5 ở Nghệ An ra cổng trường chơi và bị bức tường rào nhà dân ở sát cổng trường đổ sập khiến 1 em tử vong.

Tường rào sập khiến 1 học sinh tử vong

Vụ việc t.h.ư.ơ.n.g tâm trên xảy ra vào sáng nay, 11.9, tại Trường tiểu học Nam Lộc (xã Thượng Tân Lộc, H.Nam Đàn, Nghệ An).

Một cán bộ Phòng Giáo dục H.Nam Đàn cho biết, vào khoảng 9 giờ sáng nay, đang giờ ra chơi, một nhóm học sinh lớp 5 của Trường tiểu học Nam Lộc ra ngoài cổng trường chơi.

Tường rào sập khiến 1 học sinh tử vong /// ẢNH T.THÀNH

Bức tường bên ngoài cổng trường, nơi xảy ra sự việc.

Ngay lúc đó, bức tường rào của một gia đình cạnh trường bất ngờ đ;ổ ậ;p xuống, đ;è lên người một học sinh. Phát hiện sự việc, nhà trường đã đưa học sinh này đến b;ệ;n;h v;i;ện; c;ấ;p c;ứ;u nhưng rất tiếc, n;ạn nhân đã q.υα đ.ờι  do bị th;ư;ơng quá n;ặng.

Thông tin từ Trường tiểu học Nam Lộc cho biết, cổng trường luôn đóng sau khi vào giờ học, kể cả giờ ra chơi. Sáng nay, trong giờ ra chơi, nhà trường mở cổng để vận chuyển một số cây cảnh vào sân trường nên học sinh đã ra trước cổng trường chơi và gặp n;ạn.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an H.Nam Đàn đã đến hiện trường để kh;á;m nghi;ệ;m, điều tra nguyên nhân vụ việc. Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An, cho biết sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở đã trực tiếp đến trường và gia đình để cùng hỗ trợ x,ử lý sự việc.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, theo quy định cổng trường tiểu học sẽ được đóng kín ngay sau khi vào học. Tuy nhiên, sáng nay Trường Tiểu học Nam Lộc có mua một số cây cảnh về để trồng trong sân trường. Nhân lúc bảo vệ chưa đóng c;ổng em L. đã lẻn ra ngoài chơi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở GD-ĐT Nghệ An cửa cán bộ đến hiện trường kiểm tra sự việc, thăm hỏi và chia buồn với gia đình em L.