Phớt lờ lời khuyên răn của chồng, Hồng lao mình vào cuộc ái tình vụng trộm. Hậu quả khiến chồng vướng vòng lao lý, người tình mãi mãi nằm dưới 3 tấc đất lạnh lẽo…

Nguyễn Thị Hồng (32 tuổi, ngụ tại đường Cách mạng Tháng Tám, phường 13, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) chính là nguyên nhân khiến cho chồng vướng vòng lao lý, người tình “nhỏ” mãi mãi rời xa thế giới này.
Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, Hồng quyết định “góp gạo thổi cơm chung” với anh Trần Văn Thành (34 tuổi). Tưởng chừng đây sẽ là cuộc hôn nhân hạnh phúc bởi vợ chồng hiểu nhau, con cái ngoan ngoãn.
Thế nhưng, sự xuất hiện của cậu em Nguyễn Văn Long (22 tuổi, quê Nam Định) đã khiến cuộc sống gia đình đảo lộn. Do mới từ quê vào Sài Gòn kiếm sống nên Long được Thành rất quan tâm. Anh Thành thường xuyên rủ Lòng về nhà ăn uống, tương trợ mỗi khi khó khăn.
 cuộc tình vụng trộm
Chỉ vì ham muốn cá nhân, Hồng đã đẩy cả 2 người đàn ông xuống vực thẳm (ảnh minh họa)
Thành không thể nghĩ rằng, Long lại lọt vào mắt xanh của vợ anh. Hồng và Long lao vào cuộc  tình vụng trộm. Ban đầu, anh Thành không hề hay biết, song thấy vợ lạnh nhạt, cậu em thân thiết ngượng ngùng mỗi khi đến nhà chơi, Thành đã ngờ ngợ có gì mờ ám.
Cho đến một ngày, đang trong giờ làm việc, anh Thành thấy điện thoại của Long liên tục đổ chuông. Long lén lút nghe điện và sau đó xin nghỉ đi giải quyết việc riêng. Sẵn nghi ngờ từ trước, anh Thành lặng lẽ bám theo thì ngã ngửa khi phát hiện Long vào khách sạn cùng vợ mình.
Uất hận vì “bị cắm sừng” nhưng nghĩ đến hạnh phúc gia đình, con cái nên Thành về nhà nhẹ nhàng phân tích cho vợ hiểu. Đồng thời cũng nói sẽ sẵn sàng tha thứ nếu Hồng cắt đứt chuyện tình vụng trộm này với Long.
Phớt lờ lời nói của chồng, Hồng vẫn tiếp tục mối quan hệ này. Quá uất ức, anh Thành hẹn gặp Long để nói chuyện. Tuy nhiên, Long cũng không chịu nghe dẫn đến mâu thuẫn. Đỉnh điểm, anh Thành chuẩn bị sẵn con dao Thái Lan mang đến nơi làm việc đâm gục Long rồi bỏ chạy.
Sau khi nhận được tin Long đã tử vong, Thành định bỏ trốn. Tuy nhiên, nghĩ đến gia đình, con gái, Thành lại đã đến trụ sở Công an đầu thú.
Lao mình vào cuộc tình vụng trộm, cô vợ lẳng lơ khiến chồng vướng vòng lao lý
Bị cáo Thành chịu 10 năm tù giam cho hành động sát hại nhân tình của vợ
Mới đây, tại phiên xét xử sơ thẩm, Trần Văn Thành bị truy tố về tội Giết người. Trước vành móng ngựa, bị cáo thừa nhận tội lỗi đã gây ra. Đồng thời xin tòa giảm nhẹ án để sớm quay về hòa nhập cộng đồng, chăm sóc con cái.
Cũng trong phiên tòa này, Hồng bày tỏ sự ân hận về lỗi lần của mình. Chỉ vì ham muốn của bản thân mà khiến gia đình tan vỡ, đẩy chồng vào con đường tù tội và khiến Long tử vong.
Trước mặt quan tòa, người thân, bạn bè, Hồng gửi lời xin lỗi đến bị cáo Thành. Hồng nói mong, bị cáo yên tâm cải tạo, ở nhà Hồng chăm sóc con cái chu đáo.
Xét thấy bị cáo có tình tiết giảm nhẹ như: Người phạm tội tự giác đầu thú, gây án trong trạng thái tinh thần bị kích động nên HĐXX đã tuyên phạt Thành 10 năm tù giam.
Vụ án trên không chỉ để lại nỗi đau cho gia đình nạn nhân mà còn là bài học cảnh tỉnh sâu sắc đối với những người coi rẻ hạnh phúc gia đình, vì ham muốn cá nhân mà đẩy người thân yêu vào con đường lao lý.