Quân khu 4 sẽ chủ trì lễ tang và truy điệu cho 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn ở Trạm kiểm lâm 67, huyện Phong Điền, TT-Huế. Dự kiến lễ tang diễn ra vào ngày 18.10 tới tại thành phố Huế.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa. Ảnh: Hữu Long

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa. Ảnh: Hữu Long

Tại cuộc họp ngày 16.10, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu 4, cho biết Quân khu 4 sẽ chủ trì lễ tang và truy điệu cho 13 chiến sĩ, cán bộ cùng các cán bộ địa phương gặp nạn ở Trạm kiểm lâm thuộc Tiểu khu 67.

Dự kiến lễ tang và truy điệu sẽ diễn ra ngày 18.10 tới tại thành phố Huế. Tại lễ truy điệu sẽ tổ chức để người dân đến đưa tiễn, thắp hương cho 13 cán bộ, chiến sĩ.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Quân khu 4 đã đề nghị truy tặng Liệt sỹ và thăng quân hàm cho các cán bộ, chiến sĩ trong đoàn công tác gặp nạn ở Trạm kiểm lâm thuộc Tiểu khi 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Đề nghị tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4; Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và hạng ba cho các sĩ quan khác.

Ngoài các sĩ quan, trong đoàn công tác 13 người gặp nạn còn có 2 cán bộ dân sự là Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và Trưởng phòng Thông tin – Tuyên truyền Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế.

TƯỜNG MINH – HỮU LONG