Chia sẻ về những thắc mắc của khán giả, Lý Hùng cho biết anh không lấy tiền phúng điếu của cha để mang đi làm từ thiện.

nhiều người không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh Lý Hùng, Lý Hương và gia đình bật khóc nghẹn ngào trong giây phút tiễn NSND Lý Huỳnh về với lòng đất mẹ.

Trước khi m.ấ.t, nghệ sĩ Lý Huỳnh có hai di nguyện cuối đời, đó chính là làm từ thiện ở miền Trung và xây dựng, tu sửa viện dưỡng lão ở quận 8 cho các nghệ sĩ già neo đơn.

Lý Hùng khóc nghẹn trong giây phút đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng
Sáng ngày 24/10, gia đình và nhiều bạn bè thân thiết đã cùng có mặt để nói lời chào cuối cùng đến NSND Lý Huỳnh để ông về với lòng đất mẹ. Tang lễ đã được diễn ra tại nghĩa trang Phúc An Viên, thuộc địa bàn quận 9.

Có rất nhiều nghệ sĩ như: Việt My, Giáng My, Quyền Linh, Phước Sang, Trương Ngọc Ánh, Trường Giang đến để chia sẻ nỗi buồn với Lý Hùng và Lý Hương.

Trong giây phút đau buồn này, Lý Hùng không thể kiềm chế được cảm xúc của mình. Nam tài tử khóc nghẹn, dùng tay che mặt và lau nước mắt liên tục.

Chứng kiến cảnh tượng đau buồn này, nhiều khán giả cũng gửi lời động viên, an ủi đến gia đình cũng như mong Lý Hùng sẽ sớm vượt qua được sự m.ấ.t mát này.

Trước mong muốn của cha, Lý Hùng ngay lập tức đứng ra kêu gọi quyên góp và có được số tiền hơn 500 triệu đồng chia sau nửa ngày. Tuy nhiên, việc cha đột ngột qυα đờι khiến anh phải tạm hoãn mọi thứ và sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ với báo Soha về vấn đề có lấy tiền phúng điếu để làm từ thiện hay không, Lý Hùng chia sẻ: “Nhiều người hỏi tôi có lấy tiền phúng viếng ra làm từ thiện không. Xin thưa là gia đình tôi đã làm từ thiện suốt nhiều năm qua rồi, nên tôi không muốn qua chuyện đám tang này để làm từ thiện. Điều đó không hay.

Tôi chỉ muốn những ngày này, mọi người thân thiết, bạn bè, thần tượng ba tôi đến viếng là vui rồi, không cần tiền viếng hay gì hết. Sở dĩ tôi không muốn dùng tiền viếng làm từ thiện vì muốn ba tôi ra đi thanh thản, vui vẻ. Đây là phong tục của người Việt Nam từ trước đến nay rồi, tôi không muốn làm khác.

Tất nhiên, chuyện làm từ thiện là đúng và tốt. Nhưng gia đình tôi đã làm từ thiện nhiều rồi, giờ có gom thêm vài trăm triệu từ tiền viếng cũng chẳng đáng là bao. Tôi muốn làm tất cả mọi thứ để ba tôi vui, thế là gia đình tôi hạnh phúc rồi”.

Có thể thấy, nam tài tử giải thích rõ nguyên nhân vì sao anh không muốn dùng tiền phúng điếu của cha để làm từ thiện.