Thật quá dã man, không thể tưởng tượng được thế kỷ 21 vẫn còn những con người dùng cách thức tra tấn như thời Trung cổ để hành hạ đồng loại của mình. Đáng nói, kẻ ra tay tàn nhẫn lại là một người phụ nữ. Máu lạnh đến mức nào mới có thể bạo hành những đứa trẻ không thương tiếc như vậy!?!

Sáng 23-11, tin từ Công an huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986) là chủ quán bánh xèo Miền Trung (ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong) để điều tra, làm rõ vụ người này bị tố cáo bạo hành 2 nhân viên.

Ảnh chụp màn hình Báo Tuổi Trẻ

Theo công an, nữ chủ quán này quê ở tỉnh Quảng Ngãi, có dấu hiệu bạo hành 2 nhân viên cùng quê là T.Q.D. (SN 2005) và V.V.Đ. (SN 1999) đang làm giúp việc tại quán bánh xèo Miền Trung (ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong).

Trước đó, hai nam nhân viên làm việc tại quán bánh xèo do Tuyết làm chủ với nhiều vết thương trên người đang rỉ máu lên tiếng tố cáo bị vợ chồng Tuyết thường xuyên đánh đập.

Nam nhân viên có dấu hiệu bị nữ chủ quán hành hạ trong thời gian dài

V.V. Đ. (21 tuổi) – ngụ xã Nghĩa Mỹ- huyện Tư Nghĩa- tỉnh Quảng Ngãi làm việc tại quán của Tuyết cho biết trên Báo Đất Việt, gần 1 năm nay không được phép liên lạc với gia đình, cuộc sống như ngục tù, bị đày ải, đánh đập thậm tệ, bị bỏ đói nhiều ngày.

Đ. cho biết, ngày nào cũng bị Tuyết đánh dù làm việc quần quật từ 6h sáng hôm trước đến 3h sáng hôm sau.

Đồng thời, nam nhân viên này còn cho biết mình thường xuyên bị bỏ đói: “Có khi đói quá, em ăn vụng một miếng, là bà chủ đánh em luôn“.

Đ. kể bị đánh đập, tra tấn tàn nhẫn, vết thương ở hàm trên còn mới, răng bị gẫy nhiều –

Đ. kể mình cũng thường xuyên bị đánh đập tàn nhẫn với những ngón đòn dã man và khó tưởng tượng được. Khắp người Đ. chi chít vết sẹo cũ mới, thâm tím, bầm dập, khuôn mặt thẫn thờ, mệt mỏi.

Đ. vén chiếc áo phông cũ mèm lên, lộ ra tấm lưng lỗ chỗ. Đ. bảo: “Đây là những vết thương do đinh gây ra. Bà chủ đánh em bằng cây bàn chải đinh, cái mà dùng để đánh vảy cá đó“.

Cũng theo Đ, điều em sợ nhất là những ngón đòn do chiếc chày giã tiêu được nện liên hồi từ tay bà chủ quán tên Tuyết.

Cơ thể tàn tạ, bầm dập, toàn thân chằng chịt các vết thương khiến người xem không khỏi xót xa.

Khi Đ. bỏ khẩu trang xuống, hàm răng của Đ. bị xô lệch bất thường, nhiều răng bị gãy, vỡ chỉ còn lại từng phần, môi trên có vết rách lớn, sưng nề khiến Đ. nói chuyện hết sức khó khăn. Trên cổ tay phải của Đ. có vết thương khá nghiêm trọng.

Ngoài Đ, em T. (cũng người cùng quê, cùng đi với Đ. ra Bắc Ninh làm việc tại quán Bánh xèo Miền Trung) cũng kể rằng, em bị đánh đập, chửi bới thậm tệ khi làm công việc chạy bàn, bưng bê tại quán bánh xèo này.

Được biết, người chủ quán đã dùng chày sắt, bàn chông đinh để hành hạ 2 giúp việc của mình.

Công việc của Đ kéo dài đến gần 4 giờ sáng, ăn lại các thức ăn thừa ở sân rửa bát.

Tối 22/11, trả lời VTC News, lãnh đạo Công an huyện Yên Phong cho biết, đơn vị đã mời chủ quán là Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986) cùng chồng là Nguyễn Thanh Vũ và 2 nhân viên quán đến trụ sở làm việc.

Sau khi mời vợ chồng chủ quán bánh xèo và 2 nhân viên đến làm việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Phong ra lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết để tiếp tục làm rõ hành vi bạo hành người dưới 16 tuổi“, lãnh đạo Công an huyện nói.

Nữ chủ quán Nguyễn Thị Ánh Tuyết bị tạm giữ khẩn cấp. Ảnh: Congan

Theo thông tin mới nhất trên báo Người lao động, lời khai ban đầu của chủ quán bánh xèo cho biết, một trong những lý do bạo hành 2 nhân viên là do ăn vụng, lấy trộm tiền.

Được biết, đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết hiện đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

“Sau khi tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh, chúng tôi đã vào cuộc điều tra. Công an huyện Yên Phong cũng đã đưa hai nam nhân viên giúp việc đến bệnh viện khám, điều trị và theo dõi tình hình sức khỏe. Bà chủ quán đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nhưng vẫn phải tạm giữ đến khi làm rõ sự việc”, vị đại diện nói.

Hiện nay, các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.