Mới đây, ông Hải đưa ca bệnh thứ 9 là bé gái 10 tuổi từ bệnh viện từ Sài Gòn về căn nhà trọ ngụ tại Bình Dương.

Khi hỏi thăm về gia cảnh nghèo khó ấy … Ông biết cô bé đã bệnh 3 năm, ba mẹ công nhân phụ hồ, ông liền lặng lẽ rời căn nhà trọ ra xe của mình, ông lấy hết những gì có thể tặng cho Gia Đình ấy.

Người quay phim hỏi, ca này ca thứ mấy anh Hải? Ông trả lời ca thứ 9 quá nặng mà lại còn quá khổ và nghèo.

Món quà mà ông tặng ba bé là áo đồ được các bác sỹ cho ông+ trà.

Món quà ông tặng cả gia đình họ là 2.5 triệu đồng 3 tháng đóng trọ, ông tặng cô bé ấy cái chăn, sau đó ông kêu mẹ cô bé ra xa nói nhỏ, đây là áo Đức Phật Ấn Độ “áo sẽ dành đắp lên cho bé nếu bé không chịu nổi và ra đi” mà ông chuẩn bị sẵn.

Anh phụ tụi em 3 tháng tiền nhà vì thấy tụi em rất là khổ, ông rút ví “đây là 2.5 triệu, thôi hãy cố gắng lương thiện cố gắng mà nuôi cháu nó nhá, anh cũng không biết nói gì hơn.

Ông Đoàn Ngọc Hải bán ô tô cổ Daihatsu và 4 áo thi đấu của tuyển thủ Việt Nam

Chiếc xe cổ mà ông Đoàn Ngọc Hải sở hữu có giấy tờ và đăng kiểm hẳn hoi, là chiếc Daihatsu 1000 của Nhật, nhập về Sài Gòn năm 1964. Chiếc xe cổ này đang hoạt động bình thường, và ông Hải thỉnh thoảng có sử dụng trong việc đi lại khi cần.

Ngoài ra, ông Đoàn Ngọc Hải cũng muốn bán 4 chiếc áo đấu có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam. Trong 4 chiếc áo đấu, có 1 chiếc có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ U.23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo, ký tặng Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu sau khi đội U.23 Việt Nam có những chiến thắng tuyệt vời tại Giải U.23 châu Á (Thường Châu, Trung Quốc).

3 chiếc áo đấu còn lại có đầy đủ chữ ký của các thế hệ vàng bóng đá Việt Nam ở các kỳ SEA Games và Tiger Cup, mà trước đó ông Hải được thủ môn Trần Minh Quang và các tuyển thủ bóng đá ký tặng.

“Lần này tôi có sự đồng hành của anh Nguyễn Lân Hiếu. Tôi không bán riêng xe, hay bán riêng từng chiếc áo đấu. Tôi muốn bán chung, là kèm xe và áo thi đấu với giá 4 tỉ đồng. Người mua xe và áo thi đấu sẽ còn được tặng thẻ công chức của tôi khi còn làm Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) và của anh Nguyễn Lân Hiếu. Tôi và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ mời người mua ăn tối tại TP.HCM hoặc Hà Nội, và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ tham vấn về sức khỏe tim mạch”, ông Hải chia sẻ.

Do hay lái xe cứu thương trên đường, và thời gian cũng còn tranh thủ nghỉ ngơi, nên tôi không nghe máy điện thoại được. Ai mua xe, áo thi đấu thì xin nhắn tin (0902.976.979) giùm cho tôi, và tôi sẽ liên lạc lại.

Ông Đoàn Ngọc Hải

“Di chúc mãi mãi để cho người nghèo”

“Lần trước, tôi bán 1 chiếc đồng hồ và 1 điện thoại với giá 2 tỉ, thì có 1 doanh nhân ở Cẩm Phả – Quảng Ninh mua để chung tay cùng tôi làm từ thiện. 2 tỉ đó tôi mua 1 mảnh đất 80 m2 ở Q.12 (TP.HCM) xây nhà 4 tầng cho phụ nữ nghèo vô gia cư ở khi cần; dự kiến cuối năm này xong. Lần này tôi muốn bán xe cổ và 4 chiếc áo thi đấu với giá 4 tỉ, tôi mua đất và xây thêm 1 ngôi nhà ở TP.Huế cho bệnh nhân và thân nhân họ ở khi cần. Và nếu có người mua, tôi làm việc đó ngay”, ông Hải nói.

Về lý do xây nhà cho bệnh nhân ở TP.Huế (Thừa Thiên – Huế), ông Đoàn Ngọc Hải nói: “Hôm trước tôi chạy xe cứu thương ra Bệnh viện Trung ương Huế chở bệnh nhân nghèo về Quảng Nam, chứng kiến nhiều hoản cảnh khó khăn ở miền Trung, Tây nguyên khi về Huế chữa bệnh. Tôi suy nghĩ là làm thêm 1 ngôi nhà, để ai có nhu cầu thì được vào ở miễn phí”.

Ông Hải nói thêm: “Vừa rồi, có một số anh chị doanh nhân có nói, anh Hải cần hỗ trợ gì kinh phí cho việc làm từ thiện, thì cứ nói. Tôi cám ơn, và xin không nhận tiền hỗ trợ không không như vậy. Tôi và anh Nguyễn Lân Hiếu bán xe, áo đấu chúng tôi có. Ai đồng cảm chuyện tôi và anh Nguyễn Lân Hiếu làm, rồi bỏ tiền ra mua, thì tôi lấy tiền đó mua đất xây nhà cho bệnh nhân ở. Tôi thích làm theo cách này chứ không nhận tiền không không”.

Theo kế hoạch của ông Đoàn Ngọc Hải, sau khi có tiền mua đất làm nhà ở Huế cho bệnh nhân nghèo ở, ông sẽ làm 1 ngôi nhà tương tự ở khu vực gần Bệnh viện K Hà Nội.

Ông Hải bày tỏ: “Việc dự kiến mua nhà, làm từ thiện với những người khó khăn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên này thì thực sự tôi rất vui khi tôi làm được những điều này. Chứ không phải tôi cố ý đánh bóng tên tuổi của mình hay là làm màu. Và hiện nay tôi cũng chỉ là một công dân rất bình thường. Tôi rất vui khi làm những việc này cho người khó khăn”.