Dự kiến trong 2 ngày tới, nhiều nơi tại TP.HCM vẫn xảy ra mưa lớn.

Cơn mưa lớn lúc 19h đã gây ngập sâu một số tuyến đường thuộc quận Bình Thạnh (TP.HCM) như Nguyễn Hữu Cảnh, Bạch Đằng, Xô Viết Nghệ Tĩnh…

Một chiếc Audi nằm bất động giữa dòng nước gần 4 giờ. Anh Trường, chủ nhân chiếc xe chia sẻ sóng nước lớn đã khiến xe của anh quay đầu, nằm ngang giữa đường.

Nhiều tài xế cùng xuống giúp đỡ nhau đẩy “xế cưng” qua vùng nước lụt sâu.

Một chiếc Porsche tắt máy giữa đường. Anh Hào, chủ nhân xe này cho hay đã đứng tại đây 5 tiếng mà xe cứu hộ vẫn chưa đến. Theo kinh nghiệm của nhiều người, khi ôtô tắt máy giữa dòng nước, người lái không được cố khởi động sẽ càng gây nguy hiểm cho động cơ.

Những chiếc xe máy trên vỉa hè cũng bị sóng nước làm đổ la liệt.

Đến rạng sáng 7/8, lực lượng chức năng quận Gò Vấp (TP. HCM) cùng các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang phong tỏa 1 góc đường Nguyễn Oanh – Phan Văn Trị (phường 10, quận Gò Vấp) để khắc phục sự cố xuất hiện hố sâu tại đây.

Được biết, hơn 10h tối ngày 6/8, một số người dân lưu thông trên đường Nguyễn Oanh đến ngã 4 Phan Văn Trị (hướng về ngã 6 Gò Vấp) thì hốt hoảng phát hiện mặt đường bị sụp xuống, tạo thành hố sâu. Sự việc sau đó được báo cho cơ quan chức năng.

Người dân ở khu vực sau đó phải đặt các đồ vật xung quanh miệng hố để cảnh báo các phương tiện khi lưu thông qua.

Theo ghi nhận, hố có đường kính khoảng 6 mét, sâu hơn 2 mét. Bên dưới hố nước chảy siết và khoét hàm ếch rất rộng.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng quận Gò Vấp cùng các đơn vị liên quan có mặt, phong tỏa 1 góc ngã 4 để đảm bảo an toàn, tìm hiểu nguyên nhân và lên phương án khắc phục sự cố.