“Không đeo khẩu trang, bán đắt gấp đôi”, “đeo khẩu trang hở mũi, không thêm hành ngò”…

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh về một người đàn ông bán rau củ bên đường. Theo đó, anh đưa ra quy định đặc biệt với những khách hàng mua rau.

Anh này viết: “Không đeo khẩu trang bán đắt gấp đôi” và “Đeo khẩu trang hở mũi không thêm hành ngò”.

Chủ nhân của quầy rau là Phạm Hồng Minh, còn gọi là anh Minh ‘Râu’ (37 tuổi) bán ở ngã tư Bồn Nước (Biên Hòa, Đồng Nai). Anh Minh cho biết, đúng là những hình ảnh đó là ở sạp rau của anh. Nơi anh bán ở ngã tư bồn nước, Khu công nghiệp Biên Hòa 1 (Đồng Nai). Anh bán ở đây đã khoảng 11 năm, chủ yếu bán và hỗ trợ cho công nhân của các khu công nghiệp.

Nói về tấm bảng treo tại sạp, anh Minh cho hay, anh viết và treo tấm bảng này hôm 6-8. Do mỗi ngày có khoảng 200-300 khách là công nhân ghé sạp anh mua hàng. Tuy nhiên, hiện đang mùa dịch bệnh, anh thấy có khoảng 20% trong số khách của anh không đeo khẩu trang. Do vậy, anh liền viết bảng này để nhắc nhở mọi người.

“Tôi treo bảng và khi khách đông, thấy ai không đeo khẩu trang là tôi sẽ chỉ vào đó và nói “mua được thì mua nha”. Nhờ vậy mà mọi người cũng ý thức đeo khẩu trang hơn, có người không đeo cũng chấp nhận mua giá đắt gấp đôi nhưng không dám mua nhiều. Ở đây toàn khách quen và biết tính tôi nên mọi người vui vẻ lắm” – anh Minh hồ hởi.

Trước đó, anh cũng được biết đến với những tấm biển bán hàng độc lạ khác. Có lần vắng khách, anh nằm ngủ và treo bảng để khách tự lấy hàng rồi tính tiền và không quên kèm câu cảm ơn. Khi thức dậy, anh thấy có thêm tiền nhưng không rõ khách đã đến mua những gì. Thỉnh thoảng, anh Minh cũng tặng rau miễn phí cho công nhân, người nghèo.

Những tấm biển thú vị và gây chú ý tại sạp rau của anh Minh