Trở về từ chuyến thiện nguyện đợt đầu tiên, Thủy Tiên đã dành thời gian để đọc và phản hồi một số bình luận thắc mắc cũng như yêu cầu từ phía cư dân mạng.

Số tiền hiện tại mà Tiên kêu gọi được đã lên tới 150 tỷ đồng. Cầm trong tay một khoản tiền khổng lồ, nữ ca sĩ khó tránh khỏi những điều tiếng thị phi về cách chi tiêu hợp lý hay thắc mắc liệu ai sẽ gia’m sa’t cô trong việc sử dụng số tiền này.

Một số ý kiến cho rằng Thủy Tiên nên ghi chép lại toàn bộ số tiền cô đã chi trong quá trình giúp đỡ người dân miền Trung, thậm chí còn cho rằng nên có một người đi theo đoàn để theo dõi và thực hiện việc ghi sổ sách đó.

Đứng trước những nghi vấn và yêu cầu trên, nữ ca sĩ đã có phản hồi thẳng thắn trên trang cá nhân:

“Có 1 số ý kiến nhắn tin yêu cầu Tiên thuê người đi theo để ghi lại chi tiết cho ai bao nhiêu thì ghi ra giấy về tổng kết.

Mong mọi người xem đến cuối clip (Thủy Tiên đính kèm theo một clip để chứng minh mưa lũ rất k.h.ủ.n.g k.h.i.ế.p), mưa to như vậy điện thoại cầm quay mà nó bị nước vô hư luôn, mưa to ngón tay lạnh ngắt bấm phím cảm ứng nó không ăn luôn. Giấy nào mà chịu nổi để ghi trong lúc trời mưa như vậy?

Mỗi ngày đoàn gom được trên dưới 1.000 thùng mì và các loại thực phẩm tính ra là 6-7 ngày là 6-7 nghìn người chưa kể có khi 1 ngày nhiều hơn 1.000 người hết sạch mì để cho thì chỉ cho bánh nước và tiền. Mỗi ngày mà ghi rồi cộng cả nghìn con số thì chắc chết luôn mọi người thông cảm dùm nha”.

“Mưa to như vậy điện thoại cầm quay mà nó bị nước vô hư luôn, mưa to ngón tay lạnh ngắt bấm phím cảm ứng nó không ăn luôn. Giấy nào mà chịu nổi để ghi trong lúc trời mưa như vậy?” (Facebook)
Sau khi bài đăng được chia sẻ, rất đông fan hâm mộ cũng như những người âm thầm ủng hộ và theo dõi Thủy Tiên từ những ngày đầu bước chân vào vùng rốn lũ miền Trung đã lên tiếng bênh vực, an ủi cô:

“Không cần ghi chép đâu em ơi. Kệ họ đi. Mình làm theo lương tâm của mình mà. Ai nói gì mặc kệ . Yêu t.h.ư.ơ.n.g em nhiều lắm chị khâm phục em. Chúc em sức khoẻ thật nhiều”.

Cũng có một số nghệ sĩ đứng ra bảo vệ và bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho nữ ca sĩ.

Có lẽ sau sự vụ mà MC Phan Anh gặp phải đã khiến nhiều người trở nên thiếu tin tưởng về những gì mà Thủy Tiên đang làm. Vì vậy họ cho rằng cần phải có một bộ phận kiểm soát dòng tiền nhằm tránh những thất thoát không đúng chỗ.

Có lẽ sau sự vụ mà MC Phan Anh gặp phải đã khiến nhiều người trở nên thiếu tin tưởng về những gì mà Thủy Tiên đang làm. (Facebook)

Có ý kiến cho rằng nên đưa toàn bộ số tiền cho các cơ quan chính quyền, hội Chữ thập đỏ v.v… để các tổ chức này kiểm soát và phân phối, nhưng rất nhiều quan điểm lo ngại rằng số tiền sẽ không đến được với người dân. Thực tế một số vụ việc khá nhạy cảm như cán bộ tặng lương khô cứu trợ của dân cho nhau làm quà mới đây, hay việc người dân được pha’t tiền cứu trợ và cán bộ đến thu lại một phần tiền đã khiến không ít bộ phận công chúng cảm thấy thiếu tin tưởng vào bộ máy vận hành của tổ chức.