Trước đó như đã đưa tin, ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán một chiếc xe cổ, 4 chiếc áo đấu có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam qua các thời kỳ để thực hiện dự định mua đất, xây nhà cho вệин nhân nghèo.

Chiếc xe cổ mà ông Đoàn Ngọc Hải sở hữu có giấy tờ và đăng kiểm đầy đủ, là chiếc Daihatsu 1000 của Nhật, nhập về Sài Gòn năm 1964.

Chiếc xe cổ này đang hoạt động bình thường. Ông Hải thỉnh thoảng có sử dụng trong việc đi lại khi cần.

Ông Hải cho hay “Lần này tôi có sự đồng hành của anh Nguyễn Lân Hiếu. Tôi không bán riêng xe, hay bán riêng từng chiếc áo đấu. Tôi muốn bán chung, là kèm xe và áo thi đấu với giá 4 tỉ đồng. Người mua xe và áo thi đấu sẽ còn được tặng thẻ công chức của tôi khi còn làm Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) và của anh Nguyễn Lân Hiếu.

Tôi và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ mời người mua ăn tối tại TP.HCM hoặc Hà Nội, và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ tham vấn về sức khỏe tim mạch”.

Ông Hải cho hay “Tôi muốn bán xe cổ và 4 chiếc áo thi đấu với giá 4 tỉ, tôi mua đất và xây thêm 1 ngôi nhà ở TP.Huế cho вệин nhân và thân nhân họ ở khi cần. Và nếu có người mua, tôi làm việc đó ngay

Ông nói: Do hay lái xe cứu t.h.ư.ơ.n.g trên đường, và thời gian cũng còn tranh thủ nghỉ ngơi, nên tôi không nghe máy điện thoại được. Ai mua xe, áo thi đấu thì xin nhắn tin (0902976979) giùm cho tôi, và tôi sẽ liên lạc lại.

Chỉ sau vài giờ đưa ra ý tưởng bán chiếc oto cỗ Daihatsu 1000 cùng áo đấu có chữ ký các danh thủ nổi tiếng, thẻ công chức với giá 4 tỷ đã có nhiều cá nhân, đơn vị liên hệ ông Đoàn Ngọc Hải để mua.

Cuối cùng một doanh nghiệp ở Hà Nội liên hệ ông đầu tiên đã trả 4 tỷ để sở hữu những vật phẩm này. Họ đặt cọc trước 200 triệu và chuyển số tiền còn lại cho ông Đoàn Ngọc Hải vào thứ 2 tuần sau.

Ông cùng ông Nguyễn Lân Hiếu sẽ có buổi gặp ăn cơm, trò chuyện với cá nhân này ở Hà Nội vào cuối tháng này khi ông ra đó tiếp tục các chuyến xe thiện nguyện.

Số tiền 4 tỷ này ông cũng sẽ dùng để xây những căn nhà vô gia cư tiếp theo ở miền Trung và miền Bắc, sau căn đầu tiên đang xây tại quận 12, TPHCM.