Trung tá Ninh Thu Trang tốt nghiệp trường Đại học Hàng hải và đầu quân về làm việc cho Xí nghiệp 4.789 (nay là Chi nhánh 789.4 của Tổng công ty 789) từ năm 2006 (đến nay la gần 15 năm), với vai trò nhân viên kỹ thuật (làm nhân viên trước).

Được mệnh danh là “Nữ chỉ huy trưởng các công trình ngầm”, trung tá Ninh Thu Trang đã để lại dấu ấn đặc biệt trong việc trực tiếp chỉ huy và tham gia thi công nhiều công trình quân sự trọng yếu và các công trình dân sự Q.u.a.n t.r.o.n.g ở nhiều tỉnh thành trên cả nước trong 15 công tác ở Tổng công ty 789. Trung tá Ninh Thu Trang đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội và các bộ, ngành nhiều lần tuyên dương, khen thưởng.

Ngày đó, công việc hằng ngày của một nhân viên kỹ thuật như cô Ninh Thu Trang không chỉ thường xuyên đội mưa nắng, bám công trình, mà còn phải tổng hợp, thống kê kết quả, số liệu, đề xuất những giải pha’p thi công… bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật từng hạng mục theo thiết kế, quy định của chủ đầu tư.

Mặc dù được đào tạo bài bản, nhưng khi bă’t tay vào công việc thực tiễn thi công công trình xây dựng dân dụng và quân sự, có nhiều kiến thức mà ngành Công trình thủy ở Trường Đại học Hàng hải không đào tạo, đã tạo những áp lực, khó khăn cho các nhân viên kỹ thuật “tập sự” như Ninh Thu Trang; cô phải thường xuyên học hỏi kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ kỹ thuật đi trước và những người có nhiều năm thi công những công trình có quy mô lớn; ngoài ra còn phải k.i.ế.m tìm những thông tin, kinh nghiệm trên các trang mạng thuộc lĩnh vực xây dựng của các nước pha’t triển để nghiên cứu kỹ thuật cũng như kinh nghiệm x,ử lý sự cố khi thi công có thể xảy ra…

Song song với việc tự nghiên cứu, năm 2007, Trang theo học lớp cao học tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, ngành Công trình ngầm, mỏ và công trình đặc biệt để học hỏi thêm kinh nghiệm từ các giảng viên.

Là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, trong mỗi công trình lớn của Tổng công ty 789 luôn có dấu ấn của cô Ninh Thu Trang. Sự thông minh, sáng tạo và quyê’t đoán của nữ lãnh đạo trẻ đã giúp cho Tổng công ty 789 tiết kiệm hàng tỷ đồng và hơn hết là nâng cao vị thế, uy tín, t.h.ư.ơ.n.g hiệu của một doanh nghiệp quân đội.

Được biết, Cô còn là cựu sinh viên ưu tú khoa Công Trình Thuỷ của Trường ĐHHH Việt Nam(Trường bán Quân Sự). Ngoài ra, Hàng Hải có khoa công trình thủy và thềm lục địa, rồi từ khoa đó ra các khoa như xây dựng dân dụng, công trình thủy, bảo đảm an toàn hàng hải, kỹ thuật cầu đường… Học cao học công trình ngầm – công trình đặc biệt.

https://canhco.net/ve-viec-bo-nhiem-nu-si-quan-giu-chuc-pho-tu-lenh-binh-doan-11-tre-nhat-quan-doi-hien-nay-p429918.html