Ngang nhiên bắt nạt một ông lão ăn xin giữa chốn đông người, người đàn ông bị mọi người xung quanh phẫn nộ lên án thậm tệ, tất cả chết lặng khi biết nguyên nhân thực sự đằng sau.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển đồng thời đời sống của người dân cũng được cải thiện, thoải mái, tiện nghi và đầy đủ hơn trước rất nhiều, mức sống cũng ngày càng được nâng cao.

Đoạn video người đàn ông bị bóc mẽ…

Tuy nhiên, hệ quả của sự phát triển nhanh chóng mặt của xã hội chính là việc sự phân chia giai cấp giữa giàu và nghèo ngày càng lớn. Những người nghèo, không có việc làm, vô gia cư phải tìm đủ mọi cách để tìm kế sinh nhai từ những công việc tay chân vất vả cho đến những mánh khóe xấu xa.

Ảnh:internet

Trong cuộc sống, nghề nào cũng là nghề cao quý, chỉ cần là không trái đạo đức, pháp luật mà là công sức lao động của tất cả mọi người thì đều đáng được tôn trọng. Thế nhưng nhiều người vì cái nghèo, cái đói, lại lười lao động đã nghĩ ra những chiêu trò lừa dối mọi người để kiếm tiền bất chính. Hiện nay, trên những con phố hình ảnh những người ăn xin không còn xa lạ gì mà ngày càng gia tăng với tốc độ chóng mặt.

Ảnh:internet

Tại cửa các trung tâm thương mại, các nhà ga, bến tàu, bến xe hay các địa điểm du lịch sự hiện diện của những người ăn xin nghèo khổ, quần áo rách tả tơi, thậm chí còn có những người bị tàn tật trông vô cùng đáng thương. Trên một con phố sầm uất tại Thượng Hải có một ông lão ăn xin già, bị cụt cả hai chân, mặc trên mình bộ quần áo rách tả tơi ngồi giữa phố đi bộ xin từng đồng bạc của những người qua lại.

Ấy thế mà bất chợt một người đàn ông cao to vạm vỡ, gương mặt hung dữ hùng hổ lại gần chửi bới xăm xăm định lột quần áo ông giữa phố đông người. Hành động mất nhân tính đó ngay lập tức nhận phải sự phản ứng dữ dội từ phía mọi người xung quanh. Tuy nhiên, anh ta vẫn tiếp tục bắt nạt ông lão ăn xin bằng những hành động thô lỗ mặc sự ngăn cản của mọi người. Đến khi chiếc quần ngoài của ông lão bị lột ra, mọi người mới vỡ lẽ nguyên nhân anh ta làm vậy.

Ảnh:internet

Thành ra, ông lão ăn xin tàn tật đáng thương lại là một người đàn ông trung niên lành lặn, khỏe mạnh đóng giả để lừa những người qua đường. Khi việc lừa đảo bị bại lộ, nhân lúc mọi người không để ý ông ta vội vàng mang theo đồ nghề trốn chạy. Chính những mánh khóe lừa đảo đó khiến nhiều người mất niềm tin vào những người ăn xin và luôn cảm thấy nghi ngờ mỗi lần định ra tay giúp đỡ.Đó đang trở thành vấn nạn cần được khắc phục nếu xã hội muốn tốt đẹp hơn.

Theo thể thao xã hội