Sau khi bà nội ở quê vô thăm, bé P. được bố ruột đón về nhà để chơi cùng. Trong khoảng thời gian này, theo lời kể của bé P. với bà ngoại thì bé đã bị bố ruột 2 lần xâm hại tình dục.

Đã gần 4 tháng trôi qua, bà Hoàng Thị Khánh (59 tuổi, ngụ khu phố 4, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) vẫn chưa hết bàng hoàng mỗi khi nhớ lại chuyện đứa cháu ngoại N.H.P (8 tuổi) nghi bị chính bố ruột hiếp dâm.

Theo bà Khánh, bé P. là đứa con duy nhất của chị Ly (con gái bà Khánh) và Nguyễn Đắc Hải (34 tuổi, bố ruột P.). Tuy nhiên vì những mâu thuẫn trong cuộc sống, chị Ly và Hải đã ly thân khoảng 2 năm nay. Dù nhiều lần muốn dứt khoát ly hôn với Hải nhưng các thủ tục khiến con gái bà Khánh chưa thực hiện được, bé P. cũng được bà Khánh đón về nhà để chăm sóc từ nhiều năm nay.

“Hôm đó trước khai giảng 2 ngày (cuối tháng 8/2019), bà nội của bé P. từ Hà Tĩnh vào để chơi thì Hải mới đón bé P. qua nhà chơi với nội. Xong nó có đem đồ cho con bé ở 3 ngày rồi đưa đi khai giảng luôn. Đến hôm chiều thứ 3 (sau khai giảng một ngày), tôi mới đón bé P. về nhà. Nó cứ than đau rồi đi vệ sinh ra máu. Tôi cứ tưởng con bé bị táo bón chứ có nghĩ gì khác đâu”, bà Khánh bức xúc nói tiếp.

“Tôi đến làm vệ sinh cho cháu thì thấy nó chảy nhiều máu lắm, con bé cứ nói xấu hổ không dám nói. Tôi mới trấn an con bé, nói chỉ có bà cháu mình biết, gặng hỏi mãi thì nó mới kể bị bố làm đau. Lúc đó tôi bàng hoàng lắm, không tin được thằng Hải lại làm như vậy với con ruột của mình”.

Vụ bé gái 8 tuổi nghi bị chính bố ruột hiếp dâm: Con bé xấu hổ nói bố làm đau, giờ chỉ muốn sống với bà - Ảnh 1.

Bà Khánh bức xúc mỗi khi nhắc lại sự việc bé P. nghi bị chính bố ruột hiếp dâm.

Theo bà Khánh, dù nghi ngờ Hải hiếp dâm đứa cháu gái nhưng bà chưa dám kể cho các con của bà biết bởi bà sợ điều không hay xảy ra. Ngày hôm sau, bà Khánh đưa bé P. đi phòng khám để kiểm tra nhưng không ai dám khám. Nhờ sự hướng dẫn, bà đưa bé P. về trình báo chính quyền địa phương, sau đó bé P. được các lực lượng chức năng dẫn đi giám định pháp y.

“Tôi sợ kể cho thằng con trai (cậu ruột của P.) nó tức giận mà đi tìm thằng Hải thì không hay nên mới một mình dẫn con bé đi khám bệnh đã. Con bé kể bị thằng Hải làm bậy đến 2 lần, 1 lần ở nhà bếp còn 1 lần trên võng”, bà Khánh nghẹn lời.

Sau khi được đưa đi giám định pháp y, kết quả mà bà Khánh nhận được thông báo từ phía Công an huyện Vĩnh Cửu, bé P. bị rách màng trinh.

“Từ hôm xảy ra việc gia đình thằng Hải với nó không có qua hỏi thăm hay gì cả. Tôi muốn nó làm sai phải xin lỗi con P., nó phải chịu tội trước pháp luật. Con bé P. cũng do tôi với mẹ bé đi làm mà nuôi nấng, con bé nay cũng học đến lớp 2 rồi. Giờ nhắc đến bố nó sợ lắm, nó nói chỉ muốn ở với bà thôi”, bà Khánh tâm sự.

Điều mà bà Khánh mong muốn nhất lúc này là mọi việc nhanh chóng được làm sáng tỏ để bé P. lẫn gia đình bà an tâm tiếp tục cuộc sống.

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai cho biết sau khi nhận được đơn trình báo của bà Khánh về việc bé P. nghi bị bố ruột xâm hại tình dục, phía Công an huyện đã đưa bé P. đi giám định pháp y, lấy lời khai cũng như thực nghiệm hiện trường.

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ.