Cơ quan chức năng đã đưa chị N. đi giám định tổn thương để làm cơ sở xử lý vụ việc.

Sự việc xảy ra vào đêm 28/7 tại chung cư OG. trên đường Hồng Hà (phường 9, quận Phú Nhuận). Nạn nhân là chị Nh. là thành viên ban quản trị chung cư.

Khoảng 22h, người đàn ông ngoài 30 tuổi sinh sống tại một căn hộ sử dụng thang máy nhưng không đeo khẩu trang.

Là thành viên Ban quản trị và đi chung thang máy nên chị Nh. đã nhắc nhở người đàn ông đeo khẩu trang để phòng chống dịch.

Tuy nhiên, người đàn ông không hợp tác, dùng lời lẽ khiếm nhã đối với chị Nh. Đỉnh điểm, người này tấn công, dùng chai cồn vệ sinh trong thang máy xịt vào mặt chị Nh.

Đại diện BQL chung cư cho biết trong lúc phản ứng lại hành động của người đàn ông, cồn đã văng vào mắt nữ chị Nh. Hành động này đã được camera an ninh trong thang máy ghi lại.

Ngay trong đêm, BQL chung cư đã phối hợp với Công an phường 9 tới làm việc với các bên liên quan.

Sau sự việc xảy ra, một số nữ cư dân chung cư đã gửi thư lên Ban quản trị chung cư phản ánh hành động của người đàn ông có tính côn đồ, hung hãn. Đồng thời, đề nghị không cho người đàn ông đi chung thang máy với cư dân cho đến khi sự việc được giải quyết.

Ngày 3-8, Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) lập hồ sơ vụ việc người phụ nữ bị xịt cồn sát khuẩn vào mắt tại thang máy chung cư trên địa bàn.

Theo điều tra, vụ việc xảy ra vào khoảng 22 giờ ngày 29-7. Nạn nhân là chị NTTYN. (38 tuổi, là tiến sĩ hóa họa; ngụ tại chung cư trên đường Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận).

Chị N. cho biết, thị lực của chị giảm sút nghiêm trọng sau vụ việc trên và sức khoẻ vẫn chưa hồi phục.

Cơ quan chức năng đã đưa chị N. đi giám định tổn thương để làm cơ sở xử lý vụ việc.