Bộ đôi xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 vừa xuất hiện với dàn tem “CẢNH SÁT GIAO THÔNG” đã khiến nhiều người tò mò, thích thú.

Mới đây, hình ảnh những chiếc VinFast Lux với dàn tem “CẢNH SÁT GIAO THÔNG” cùng đèn ưu tiên đặt trên nóc xe được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng những chiếc xe VinFast này thuộc lực lượng CSGT.

xe VinFast CSGT

Xe VinFast Lux có thể được trang bị cho lực lượng CSGT

Bộ đôi Vinfast Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 đều được trang bị động cơ 2.0 lít tăng áp, có sức mạnh 228 mã lực và 350 Nm mô men xoắn, đi kèm với hộp số tự động 8 cấp.

Ngoài ra, xe còn được bổ sung các trang bị an toàn tiêu chuẩn gồm có 6 túi khí, hệ thống phanh ABS/EBD/BA, cân bằng điện tử ESC, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, hỗ trợ chống lật ROM, cảm biến đỗ xe, camera lùi…

Hai phiên bản cao cấp có thêm tính năng hỗ trợ xuống dốc HDC và hệ thống camera 360 độ quan ȿa’Ť xung quanh xe.

Với thông số này, cả 2 mẫu xe đều có sức mạnh vừa đủ để có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra giao thông hay dẫn đoàn.

Trên thị trường, mẫu xe Vinfast Lux A 2.0 phiên bản cao cấp nhất đang có giá là 1,378 tỉ đồng, và VinFast Lux SA 2.0 có giá 1,864 tỉ đồng.

Hiện VinFast không bình luận gì về thông tin trên. Và cũng chưa rõ liệu toàn bộ lực lượng xe công vụ tại Việt Nam có được thay thế bằng xe Việt VinFast hay không.

Trên thị trường, mẫu xe Vinfast Lux A 2.0 phiên bản cao cấp nhất đang có giá là 1,378 tỉ đồng, và VinFast Lux SA 2.0 có giá 1,864 tỉ đồng. (Ảnh: Facebook Nguyen Tuong).

Trên thế giới, các dòng xe sang phục vụ trong ngành cảnh ȿa’Ť giao thông không phải là điều hiếm. Đơn cử các dòng xe Mitsubishi Triton, Nissan Navara, Toyota Corolla, Toyota Hilux, Toyota Camry Hybrid,… đã từng được lực lượng hành pha’p các nước sử dụng để tuần tra, dẫn đoàn, thực hiện nhiệm vụ.

Tại Mỹ, cơ quan chức năng thường ưu tiên sử dụng các mẫu xe nội địa như Ford, Chervolet.

Trong năm 2019, hãng xe của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã có hơn 17.000 đơn đặt hàng cho cả ba mẫu ô tô của mình, bao gồm: Fadil thuộc phân khúc A và Lux thuộc phân khúc E (Lux A2.0 và Lux SA2.0). Hãng đã sản xuất được 15.300 xe.

Dự kiến, trong năm 2020, VinFast sẽ ra mắt dòng xe sang hiệu suất cao Lux V8 và hai mẫu crossover hạng B và hạng C, với các biến thể chạy xăng và chạy điện.