Cách thể hiện tình cảm của cặp đôi đi xe máy biển số 77L1-373.72 bị cho là lố lắng và tiềm ẩn nguy hiểm.

Trên Facebook đang lan truyền clip cô gái mặc váy và nam thanh niên đầu hói dừng xe máy biển số Bình Định giữa đường Trần Não, quận 2, TP.HCM vào buổi tối, ôm hôn nhau thắm thiết như ở nhà riêng.

Điều đáng nói là gần đó có khách sạn và khá nhiều người đứng ngồi trên vỉa hè chứng kiến rồi quay lại cảnh nóng bỏng này. Cô gái thấy vậy nhưng mặc kệ, vẫn hôn bạn nam ngấu nghiến.

Một nam thanh niên trong clip bình luận: “Nãy giờ nó biết mình quay chứ bộ”. Người khác liền đáp: “Chắc nó muốn nổi trên cộng đồng mạng đó mà”. Quả thật, cả hai đã nổi lềnh phềnh trên mạng nhưng theo hướng tai tiếng chứ không phải có tiếng.

Một người mỉa mai nam thanh niên hói đầu mặc đồ lịch sử, đi giày thời trang nhưng hành xử ra không ra gì.

Cặp đôi dừng xe máy giữa đường Trần Não ôm hôn nhau khá lâu mặc nhiều người quay clip, bán tán và chế giễu.

Một lúc sau, cả hai mới ngừng ôm và hôn nhau, lên xe máy đi tiếp nhưng không ai đội nón bảo hiểm. Thấy vậy, một nam thanh niên mỉa mai họ: “Đi chi sớm vậy. Về Bình Định rồi hôn tiếp”.

Không biết cặp đôi có say xỉn dẫn đến mất kiểm soát hành vi của mình?

Không như nhiều năm trước, chuyện những bạn trẻ ôm hôn nhau hoặc thể hiện tình cảm nơi công cộng hiện khá phổ biến ở Việt Nam. Thế nhưng, hành vi của cặp đôi trong clip bị cho quá lố lăng, phản cảm, thiếu lịch sự, không biết xấu hổ và tiềm ẩn nguy hiểm cho bản thân lẫn người tham gia giao thông. Có thể họ nghĩ rằng chỉ mốn thể hiện tình yêu qua hành động này nhưng với người khác, đó là sự vô duyên, vô ý tứ và gây khó chịu.

Thể hiện tình cảm là việc được khuyến khích vì không có gì phải giấu diếm hạnh phúc của mình. Dẫu vậy, thể hiện có chừng mực và tinh tế là điều cần phải học để không biến yêu thương đẹp đẽ trong mắt mình trở thành điều phản cảm với người xung quanh.

“Nếu chẳng may có ô tô chạy tốc độ cao tông trúng thì khoảnh khắc hạnh phúc, thăng hoa của họ sẽ trở thành kỷ niệm buồn”;

“Thể hiện tình cảm giữa phố nhưng liêm sỉ để ở nhà. Đã vậy còn không có ý thức về an toàn giao thông khi dừng xe giữa đường và không đội nón bảo hiểm”;

“Gần đó có khách sạn cho anh chị mặc sức muốn làm gì thì làm, nhưng cả hai lại muốn cho cả Sài Gòn biết mình yêu nhau”…

Bên cạnh đó, một số người cho rằng cơ quan chức năng có thể xử lý cặp đôi này lỗi đỗ xe máy trên lòng đường gây cản trở giao thông và không đội nón bảo hiểm.