Nói về hành vi của con trai cùng người tình giết chồng, mẹ hung thủ Mạnh chia sẻ: "Cô ta quyến rũ tình cảm con tôi, cô ta ác độc như con yêu tinh....".

Vụ đưa trai trẻ về giết chồng: "Cô ta ác độc như con yêu tinh..."

Nguyễn Sỹ Mạnh đã vượt qua tường bao này để giết hại nạn nhân.

Sau cái chết của anh Trần Văn Hệ (SN 1967, trú tại xã Vũ Xá, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) bị vợ là Nguyễn Thị Doan (SN 1976, vợ của anh Hệ) cùng người tình “phi công trẻ” Vũ Sỹ Mạnh (SN 1981, trú tại xã Hồng Quang, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) sát hại, nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Để tìm hiểu rõ về hung thủ Nguyễn Sỹ Mạnh – người tình của Nguyễn Thị Doan, chúng tôi đã tìm về nơi sinh sống của đối tượng này. Trong căn nhà cấp 4 mà Mạnh đang ở với mẹ đẻ của mình là bà Nguyễn Thị Đến (SN 1954) cùng 2 con nhỏ vẫn còn đó sự bất ngờ về tội ác của y gây ra.

Suốt câu chuyện với chúng tôi, bà Đến luôn bày tỏ nỗi buồn, thất vọng và không thể tin được Mạnh lại ra tay với anh Hệ. Bởi người mẹ này cho rằng, giữa Mạnh và nạn nhân Hệ từ trước đến nay không có thù hằn gì? “Việc Mạnh hành động như vậy tất cả đều do sự sai khiến của cô Doan”, bà Đến cho hay.

Theo bà Đến, ở nhà Nguyễn Sỹ Mạnh là người hiền lành, chịu khó. Sau khi kết hôn, vợ chồng Mạnh cùng vào miền Nam làm ăn. Nhưng cũng từ thời gian này, đôi lúc vợ chồng Mạnh xảy ra mâu thuẫn do công việc làm ăn không thuận lợi và cả 2 trở về nhà ít năm sau.

Bà Nguyễn Thị Đến buồn bã chia sẻ.
Bà Nguyễn Thị Đến buồn bã chia sẻ.

“Vợ chồng Mạnh về nhà vẫn vui vẻ với nhau, chăm lo làm ăn nuôi 2 đứa bé (2 con của Mạnh). Không có việc làm ổn định, vợ Mạnh đi làm công nhân, còn Mạnh đi làm thợ hồ. Nhưng từ lúc Mạnh đi làm thợ hồ thì có quen biết với cô Doan, cùng đi làm hồ rồi bị mua chuộc, ngọt nhạt, co kéo, mời đi uống nước thường xuyên.

Chắc là cô này cho uống bùa mê thuốc lú cái gì mà cứ “say” cô ta. Cô Doan cứ chỉ sao thì Mạnh làm vậy. Tôi đã nhiều lần nghe thấy cô này là người không được đàng hoàng, cặp bồ với nhiều người, già cũng có, trẻ đều có, nhưng nói Mạnh dừng lại mà không được.

Gần 2 năm trời Mạnh đi làm được đồng nào Doan đều nắm giữ hết. Cả thời gian đi làm Mạnh chỉ đưa cho tôi vỏn vẹn được 3 triệu (đồng) bạc để thêm thắt trông nom 2 đứa con cho nó. Nhưng hôm thì mẹ cho con mượn đi mua xăng, hôm  thì con đi sửa xe, hôm thì nói đang cần tiền có việc gấp vì có đồng nào cô Doan bòn cho bằng hết rồi”, bà Đến lắc đầu chia sẻ.

Ngừng một hồi bà Đến kể tiếp: “Mạnh vấp phải tình cảm với cô Doan từ tháng 12 Âm lịch năm ngoái, nhưng cô ấy đến nhà tôi là vào hôm rằm tháng Giêng năm vừa rồi. Dù là lần đầu đến nhà nhưng cô ta nói ngọt ngào, tình cảm với Mạnh lắm. Thấy thế tôi mới hỏi: “Cháu nhà ở đâu?” – thì cô Doan đáp: “Cháu ở trong Kim Động, cháu làm hồ cùng anh Mạnh. Hôm nay cháu đi qua đây nên anh Mạnh mời cháu vào nhà chơi”.

Sau đó Mạnh bảo với cô Doan là ở đây ăn rằm, nhưng cô ấy không ở vì lúc đó vợ chồng thằng Mạnh vẫn sinh sống với nhau. Tôi cũng hỏi thăm xem gia cảnh, chồng con cô ấy như thế nào. Nhưng lúc ngồi nói chuyện cô ấy cứ bảo: “Cháu thương anh Mạnh lắm…”.

Ngôi nhà khang trang của vợ chồng Doan sinh sống lại xảy ra cái chết oan uổng cho anh Trần Văn Hệ.

Ngôi nhà khang trang của vợ chồng Doan sinh sống lại xảy ra cái chết oan uổng cho anh Trần Văn Hệ.

Nghe thấy thế tôi cũng không muốn mất lòng với bạn của Mạnh nên có bảo lại: “Sao mà thương được, hai đứa còn có chồng, có vợ, có con nữa, thương cái kiểu gì chứ?”. Nhưng nào ai biết sau đó hai đứa chúng nó cứ nhắn tin, gọi điện qua lại với nhau. Tôi nói nhiều rồi nhưng Mạnh vẫn dửng dưng rồi nghe theo cô Doan mà về nhà quyết tâm ly dị với vợ vừa hồi đầu năm vừa rồi thôi”.

Cùng theo bà Đến, trước lúc Mạnh về kiên quyết đòi bỏ vợ, Mạnh vẫn kiên trì nuôi con. Nhưng nhân lúc vợ chồng Mạnh cãi cự nhau, rồi vợ Mạnh bỏ đi thì Doan đã xúi giục và còn bảo: “Sống như thế thì chịu làm sao được. Người ta vợ phải thương chồng con đằng này nay bỏ đi, mai bỏ đi thì không thể chấp nhận được”.

Hỏi về chuyện Mạnh đã gây ra tội ác cho nạn nhân Trần Văn Hệ, bà Đến cho hay, sáng hôm đó dậy bà xuống bếp thì phát hiện mất chiếc xe đạp. Đến tối hôm sau khi Mạnh bị công an bắt giữ thì bà mới biết chuyện.

“Hôm đó Mạnh bị bắt trên nhà chủ thầu và cũng đã khai ra ngay là giết chồng cô Doan. Có lẽ vì hai bên cùng quyết tâm bỏ nhau nên đã bàn nhau gây ra chuyện đó. Tôi để ý, sau khi quen cô Doan, Mạnh cứ như người mất hồn, ngơ ngác không còn thấy khôn lanh như trước nữa. Người ta bảo cô này có bùa huyền thế nào đấy để dụ dỗ Mạnh, tấn công tình cảm mạnh quá nên nó đã xiêu lòng làm theo.

Khi biết chuyện tôi có hỏi thì Mạnh còn nói: Thương nhau thì đã làm sao, lấy nhau thì đã làm sao đâu? Nó còn xui thằng Mạnh kệ cho người ta cười, cười mãi được à, cười mãi thì thôi. Mạnh về bảo Doan có tình cảm với con. Rõ ràng là cô ấy quyến rũ thằng Mạnh nên nó mới làm theo. Cô ta quyến rũ tình cảm con tôi, cô ta ác độc như yêu tinh để gia đình chúng tôi phải tan cửa nát nhà, các cháu phải chịu khổ như thế này…!”, bà Đến bộc bạch.